ดาราสาว เข้าพบ จนท.แสดงตัวเป็นเจ้าของรถปอร์เช่เหลือง ตร.จ่อเรียก ‘อธิป’ ให้ปากคำ

ดาราสาว เข้าพบจนท.แสดงตัวเป็นเจ้าของรถปอร์เช่เหลือง ตร.จ่อเรียก ‘อธิป’ ให้ปากคำ

ดาราสาวช่องน้อยสีเข้าแสดงตัว เจ้าของรถปอร์เช่เหลือง ยกพวกบุกบ้านเสี่ยตี๋ เตรียมออกหมายเรียก “อธิป” คนเช่ารถ ให้ปากคำ

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่นายธนกฤต สถิจชวา อายุ 44 ปี ผู้เสียหายที่อยู่ในบ้านพักซึ่งเปิดเป็นบริษัทขายหน้ากากอนามัย ในซอยพุทธมณฑล สาย 2 แยก 11 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพฯ จนมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย คือนายอภิรักษ์ คลังแสง อายุ 27 ปี เป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุ และมีรถสปอร์ต ยี่ห้อปอร์เช่ 718 รุ่นบ็อกซเตอร์ สีเหลือง ทะเบียนป้ายแดง ล-7195 กรุงเทพมหานคร ของกลุ่มผู้ก่อเหตุถูกยิงเสียหาย เบื้องต้นคาดมีความขัดแย้งเรื่องธุรกิจหน้ากากอนามัย และธุรกิจค้าขายรถยนต์นั้น

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ที่ สน.หลักสอง รายงานข่าวแจ้งว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา น.ส.ชลธิชา ชัยชิต หรือเตย อดีตดารานักแสดงละครช่อง 3 และนายจิรวัฒน์ เลิศกษิต แฟนหนุ่ม ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแสดงตัวเป็นเจ้าของรถปอร์เช่คันเกิดเหตุ พร้อมเอกสารการเช่ารถของนายอธิป ขวัญบุญ หรือวิน

โดย น.ส.ชลธิชาได้ให้ข้อมูลว่า ตนเองและแฟนหนุ่มไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวกับนายอธิป แต่ก่อนหน้านี้ในช่วงโควิด-19 ตนและแฟนหนุ่มอยากทำธุรกิจขายหน้ากากอนามัย และทราบว่านายอธิปทำธุรกิจทางด้านนี้ จึงนำหน้ากากอนามัยมูลค่า 5 แสนบาท ไปฝากนายอธิปขาย แต่นายอธิปกลับไม่ขายให้ ตนจึงให้แฟนหนุ่มไปเอาหน้ากากอนามัยกลับมาขายเอง

ส่วนเรื่องการเช่ารถปอร์เช่คันเกิดเหตุ ได้รับการติดต่อจากนายหน้าว่านายอธิปขอเช่ารถ ตอนแรกตนและแฟนหนุ่มไม่อยากให้เช่า แต่คิดว่าถ้าเช่าผ่านนายหน้าก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร จึงยอมให้นายอธิปเช่ารถในราคา 20,000 บาทต่อวัน และทำสัญญาเช่าเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะเอารถไปส่งที่บ้านของนายอธิปที่หมู่บ้านกลางเมืองสาทร-ตากสิน จนกระทั่งเมื่อวานนี้ พบว่ารถตนเองอยู่ในภาพข่าว จึงนำหลักฐานเข้าแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน พ.ต.อ.สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ ผู้กำกับการ สน.หลักสอง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการสอบปากคำนายธนกฤต สถิจชวา หรือเสี่ยตี๋ ไปก่อนเบื้องต้นแล้ว ซึ่งนายธนกฤตอ้างว่า สาเหตุเป็นเรื่องของธุรกิจ แต่จะมีความขัดแย้งอย่างที่เสี่ยตี๋กล่าวอ้างหรือไม่นั้น ต้องรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บเพิ่มเติม

ทั้งนี้ได้รับการประสานจากทางนายอธิป ขวัญบุญ ผู้ที่ขับรถปอร์เช่คันดังกล่าวในวันเกิดเหตุ เข้าสอบปากคำในวันพรุ่งนี้ แต่ยังไม่ได้มีการนัดเรื่องเวลา เนื่องจากนายอธิปต้องการขอปรึกษาทนายความก่อน ส่วนกรณีที่นายอธิปอัดคลิปลงโซเชียลว่าพวกตนไม่ได้ยิงเสี่ยตี๋ แต่ถูกกลุ่มเสี่ยตี๋ระดมยิงอยู่ฝ่ายเดียว ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานว่าที่บ้านของเสียตี๋ มีหัวกระสุนของกลุ่มนายอธิปหรือไม่ ซึ่งจากการลงพื้นที่ของกองพิสูจน์หลักฐานเบื้องตน ไม่พบร่องรอยการยิง และหัวกระสุนภายในบ้านของเสี่ยตี๋

นอกจากนี้ นายอธิปยังกล่าวอ้างว่า กลุ่มตนเองถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 6 คน และ 1 ในนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นตายเท่ากัน อยู่ในห้องไอซียูนั้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บเพียง 2 คน คือนายอภิรักษ์ คลั่งแสง อายุ 27 ปี ซึ่งถูกยิงที่แขน และอีกคนคือนายอธิป ซึ่งถูกกระจกบาดตามร่างกาย

ทางด้าน พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 ได้เรียกประชุมฝ่ายสืบสวน สอบสวน เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ก่อนจะเปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากนายอธิป เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนและสอบสวน ลงพื้นที่เพื่อรวบรวมพยานบุคคลและพยานหลักฐานแวดล้อมเพิ่มเติม ก่อนที่พรุ่งนี้จะสั่งการให้ออกหมายเรียกนายอธิปมาสอบปากคำ

อย่างไรก็ตามอยากขอฝากประชาสัมพันธ์สำหรับบุคคลที่ปรากฏอยู่ในข่าว ถึงแม้จะเกี่ยวข้องหรือไม่เกี่ยวข้องก็ตาม ขอความร่วมมือเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สน.หลักสอง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คืบหน้า เหตุเรือเฟอร์รี่ราชาล่มกลางสมุย พบศพนายเรือ 1 ราย ลอยติดเกาะแตน ยังสูญหายอีก 4 (ชมคลิป)
บทความถัดไปเจี๊ยบ พิจิตตรา หอบเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิด บอย พีซเมคเกอร์ สุดอบอุ่น