ไฟไหม้ชุมชนแออัดเจริญกรุง วอดนับสิบหลัง คาดเหตุจากทำกับข้าว

ไฟไหม้ชุมชนแออัดเจริญกรุงคาดเหตุทำกับข้าว

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พ.ต.ท.วิสุทธิ์ ขุนพิลึก สว.(สอบสวน) สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยเจริญกรุง 73/1 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กทม. จึงประสานรถน้ำดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพ 10 คัน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนเจริญกรุง 73/1 ลักษณะเป็นชุมชนแออัด บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ปลูกติดกันแน่น พบแสงเพลิงกำลังลุกลามอย่างรวดเร็ว และกลุ่มควันลอยดำปกคลุมพื้นที่ ชาวบ้านรีบแบกข้าวของหนีอลหม่าน เนื่องจากเป็นซอยแคบรถน้ำไม่สามารถเข้าถึง เจ้าหน้าที่จึงต้องลากสายดับเพลิงเข้าไป และใช้รถน้ำฉีดจากพื้นที่ใกล้เคียง ระดมฉีดน้ำกว่า 30 นาที เพลิงสงบ ตรวจสอบพบบ้านต้นเพลิงเลขที่ 1925/6 ของนายประวัติ แซ่จึง อายุ 53 ปี

นายสมศักดิ์ แซ่ลี้ อายุ 53 ปี เพื่อนบ้าน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นแสงเพลิงกำลังลุกลามภายในบ้านดังกล่าว จึงนำถังดับเพลิงพยายามดับ แต่เอาไม่อยู่ก่อนไฟจะลุกไหม้ทั้งหลัง ซึ่งคนในบ้านหลังดังกล่าวกำลังทำอาหารที่ครัว แก๊สรั่วไหลไปถูกประกายไฟจนเกิดเพลิงไหม้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุเกิดจากการประกอบอาหารภายในครัว ก่อนเพลิงไหม้ลุกลามไปบ้านเรือนใกล้เคียงที่อยู่ติดกัน เสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน ไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประกันสังคมช่วย”ลูกจ้าง”รง.ผลิตกระเป๋าส่งออกกว่า 300 คนถูกบีบลดค่าแรง จ.บุรีรัมย์
บทความถัดไปศาลสั่งจำหน่ายคดีฟ้องนายกฯขอเพิกถอนพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เหตุปัจจุบันไม่ห้ามชุมนุมแล้ว