ระเบิดหัวดับ! พ่อเฒ่าปลงไม่ตกเครียด-ซึมเศร้า คว้า 11 มม.จ่อขมับตัวเอง

ระเบิดหัวดับ! พ่อเฒ่าปลงชีวิตไม่ตก หลังป่วยหลายโรครุมเร้าจนเครียด ภายหลังมีภาวะซึมเศร้า ก่อนคว้าปืนพกขนาด 11 มม.ยิงตัวตาย ด้านเมียและญาติยืนยันเครียดจากสุขภาพ

เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ 6 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานข่าวคืบหน้าคุณตาวัย 73 ปี ปลงชีวิตไม่ตก เนื่องจากป่วยหลายโรครุมเร้า เครียด ภายหลังมีภาวะซึมเศร้า จนได้ใช้อาวุธปืนพกยิงตัวตาย เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่บ้านเลขที่ 131 ซอยไทยพวน บ้านหัวซา หมู่ที่ 6 ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นพบร่างนายริ้ว ยะโสวงษ์ อายุ 73 ปี ขมับขวามีรอยถูกยิงกระสุนทะลุท้ายทอย เลือดและมันสมองกระจาย เหม็นคาวคลุ้งเป็นที่สยดสยอง ใกล้กันพบอาวุธปืน ขนาด 11 มม.แบบ ออโตเมติกตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนางละออ ยะโสวงษ์ ภรรยานายริ้ว เล่าว่า พักอาศัยที่บ้านกับสามีและบุตรสาว ที่เป็นครูอีกคน รวมสามคน ช่วงก่อนเกิดเหตุ ตนกับผู้ตายยังนั่งคุยกัน แต่จู่ๆ ผู้ตายได้ลุกเดินออกไปทางหลังบ้าน จนพักใหญ่ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหนึ่งนัด จึงลุกไปดูก็พบว่า สามีล้มคว่ำจอมกองเลือด จึงร้องบอกบ้านข้างเคียงมาดูก็พบว่า สามีเสียชีวิตแล้ว

ส่วนสาเหตุ คิดว่าน่าจะมาจากเนื่องปัญหาสุขภาพ เพราะครอบครัวไม่มีปัญหาใดๆ นอกจากผู้ตายมีโรคประจำตัวรุมเร้ามากมายทั้งเบาหวาน,ไขมัน ความดันโลหิตสูง หัวใจ มักมีอาการเครียด ระยะหลังมีซึมเศร้าร่วม และมักจะบ่นให้ฟังอยู่เสมอ ตนกับลูกก็พยายามช่วยกันปลอบใจ แต่ก็ไม่คิดว่าจะคิดสั้นใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย

หลังการสอบสวน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบศพให้อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญฯ นำส่ง รพ.ศรีมหาโพธิ เพื่อให้แพทย์ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ตามที่ได้นำเสนอรายละเอียดที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 6 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเกิดเหตุอีกครั้ง พบภรรยาผู้ตายเล่าว่า “ก่อนเกิดเหตุนั้นสามีพูดคุยด้วยดีๆ และชวนไปตายด้วยกัน ตนบอกว่าไม่ไปหรอก กลัวเจ็บแกไปคนเดียวเถอะ!! (พูดประชด) ไม่คิดว่าสามีจะกล้า คิดฆ่าตัวตาย อึดใจต่อมาได้ยินเสียงดังปัง! ตอนแรกคิดว่าเสียงสังกะสีดัง และเดินไปดูและพบว่าสามีนอนจมกองเลือดอยู่ ร้องว่า “ทำอะไร ทำไมแกทำแบบนี้” จากนั้นเรียกให้ญาติๆมาดูและแจ้งกู้ภัยกับตำรวจ

นางทอง (น้องสาว) บอกว่าพี่ชายมักโทรหาและปรับทุกข์เรื่องสุขภาพ ตนบอกว่าอย่าคิดมาก และทุกครั้งพี่ชายมักจะบอกว่าอยากตาย จะฆ่าตัวตาย ตนได้ร้องขอ อย่าทำแบบนั้น ไม่คิดว่าพี่ชายจะตัดสินใจฆ่าตัวตายแบบนี้ ภรรยากับน้องบอกขอให้ผู้ตายไปสู่สุคติเกิดชาติหน้าขอให้เกิดมาพบกันอีก และขอให้อย่ามีโรคภัยมาเบียดเบียน ขณะนี้ศพผู้ตายยังอยู่ที่ รพ.ศรีมหาโพธิ คาดว่าน่าจะนำออกมาบำเพ็ญกุศลได้ช่วงหลังบ่ายวันนี้ (6 ส.ค.)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทองคำไทยพุ่งต่อ ราคาปรับขึ้นอีก 200 บาท ทำสถิติสร้างจุดสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง
บทความถัดไปจัดศึกว่ายน้ำ ‘อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ สวิมมาธอน ซุปเปอร์ซีรีส์’ 3 สนาม กระตุ้นท่องเที่ยวไทย ชิงเงิน1.4แสน