ล่อซื้อยา ก่อนขยายผลกวาดเรียบของกลางยาบ้า 12 ถุง กว่า 8 พันเม็ด ไอซ์อีก 1 กิโลกรัม 

ล่อซื้อยา ก่อนขยายผลกวาดเรียบของกลางยาบ้า 12 ถุง กว่า 8 พันเม็ด ไอซ์อีก 1 กิโลกรัม 

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 6 ส.ค. พ.ต.อ.ธนเดช ตันติอาภา รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ ได้สืบทราบว่ามีพ่อค้ายาบ้ามาขายยาบ้ายาไอซ์ให้กับกลุ่มวัยรุ่นในเขต อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงมอบหมายให้ ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรีชุดที่ 2 ( ชปส.2 ) นำโดย พ.ต.ท.ปกรณ์ จุ่นเขียว และเจ้าหน้าที่ทหารมณทลทหารบกที่ 17 ทำการสืบหาข้อมูลพร้อมส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อทันที จนสามารถจับผู้ค้ายาไอซ์ได้ 1 ราย ชื่อ นายภูชิต

จากนั้น นาย ภูชิต กล่าวว่า รับยามาจากนายเสรี ที่ชอบพกอาวุธปืนติดตัว และรู้ว่า นายเสรี ชอบมามั่วสุมอยู่ที่ใด เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดชุดที่ 2 ภ.จว.สุพรรณบุรี จึงร่วมกับทหารจาก มทบ.17 เตรียมใส่เสื้อเกราะ อาวุธครบมือ รีบเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงเป็นบ้านเลขที่ 92 ม.3 ต.โพธิ์พระยา อ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี พบรถยนต์กระบะ ของนายเสรี จอดหน้าบ้าน แสดงว่าตัวต้องอยู่ภายในบ้าน จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ต่อนายวิวัฒน์ หรือ บาส ดียิ่ง ที่นั่งอยู่หน้าห้องนอนที่ปิดล็อคอยู่

พร้อมควบคุมตัวไว้ สอบถามรับว่า นายเสรี อยู่ในห้อง เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังมาล้อมไว้โดยรอบ และเรียกให้เปิดตามหลักยุทธวิธี แต่นายเสรี ยังไม่ยอมเปิด จนต่อมาคงคิดว่าหนีไม่รอด จึงยอมเปิดประตู เจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าชาร์ตจับกุมตัวได้ พบอาวุธปืน กึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อ colt ขนาด .38 super กระสุนอยู่ในรังเพลิง 1 นัด และอีก 9 นัด ในแม็กกาซีน ถือว่าโชคดีที่ไม่มีการยิงต่อสู้ สอบถามนายเสรี รับว่ามียาบ้าซ่อนในรถยนต์กระบะ นับภายหลังได้ 51 เม็ด และมียาไอซ์ ในรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า xmax อีกเล็กน้อย

ไปค้นที่พักของ นายเสรี อีกที่เป็นบ้านน็อคดาวน์ ม.6 ต.โพธิ์พระยา อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี พบต้นกัญชา 1 ต้น และพบหีบห่อยาบ้าที่ถูกแกะออกแล้ว ลักษณะเป็นกระดาษสา เคลือบเทียน พิมพ์ลาย รูปมือชูสองนิ้ว ในถังขยะหน้าบ้าน ทราบชื่อคือ 1.นายเสรี หรือ เส พลอยสุกใส อายุ 39 ปี ที่อยู่ 129/2 หมู่ที่ 2 ต.โพธิ์พระยา อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี 2.นาย วิวัฒน์ หรือ บาส ดียิ่ง อายุ 23 ปี ที่อยู่ 81/2 หมู่ที่ 3 ต.โพธิ์พระยา อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

สอบถามทั้ง 2 ราย อ้างว่าขายยาบ้าไปหมดแล้วต่อมาควบคุมตัวเพื่อขยายผล และพบแชทเรื่องที่ซ่อนยาเสพที่เหลือ จนสุดท้าย นายเสรี และ นายบาส รับว่ายังมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่อีก และพามาตรวจยึด พบซุกซ่อนในดงหญ้า ใกล้บ้านน็อคดาวน์ที่มาค้นพบกัญชา และพบไอซ์ 1 กิโล ใส่ในห่อชาสีเขียว และยาบ้า 3 มัดกว่า และมีไอซ์ที่แบ่งบรรจุใส่ถุงเล็กๆ ไว้อีกจำนวนหนึ่งโดยยาบ้าพิมพ์ลักษณ์รูปมือชูสองนิ้ว เหมือนกับหีบห่อที่เจอในถังขยะหน้าบ้าน แต่ยาบ้า 1 มัด จะมี 12 ถุง ซึ่งปกติ จะมีแค่ 10 ถุง เชื่อว่าเป็นการลดแลกแจกแถมของผู้ผลิตยาบ้าฝั่งเพื่อนบ้านเพื่อตีตลาดยาบ้าจากอีกฝ่าย

สอบถามขยายผลแล้วนายเสรี กล่าวว่า ซื้อจากเพื่อนที่เป็นผู้ต้องหาในคดียาเสพติด ที่มีหมายจับหลายฉบับ ปัจจุบันหนีไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน รวมมียาบ้าทั้งหมด 8,454 เม็ด , ไอซ์ น้ำหนักชั่งรวมถุงประมาณ 1,074.49 กรัม และต้นกัญชา จำนวน 1 ต้น เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันมียาบ้ายาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมือง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้บริหารค่ายเพลงดัง ไขข้อข้องใจ กี่ยอดวิวยูทูบ ถึงจะ ‘คืนทุน’ คนทำเพลง
บทความถัดไปส.ส.สุรชาติ พิจิตร เขต 3 และ ส.ส.สัญญา นครสวรรค์ เขต 3 พปชร. หารือประธานสภาฯผ่านไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขปัญหาประชาชนที่ประสบภัยแล้ง