มือปืนหนุ่ม สารภาพสิ้น รับจ้าง 2,500 ฆ่า ‘สาวหาปูเปรี้ยว’ ปม เจ้าหนี้แค้น เข้าทวงเงิน สาวคว้ามีดใส่

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.จว.พังงา พร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกรัฐ ผกก.สภ.ตะกั่วทุ่ง ชุดสืบสวน และผู้นำท้องที่เขตตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายภากร ทองวล อายุ 26 ปี ผู้ต้องหามือฆ่า น.ส.เหลือง พระชะนะ อายุ 38 ปี อาชีพหาปูเปรี้ยว ชาว จ.บุรีรัมย์ ที่ถูกคนร้ายฆ่าโหดหมกร่องน้ำในสวนปาล์มน้ำมัน เมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา

โดยจับกุมตัวได้ขณะนายภากร หลบหนีอยู่ภายในบ้านเช่าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 2 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงา พร้อมอาวุธปืนลูกซองสั้น 1 กระบอก กระสุนเบอร์ 12 จำนวน 2 นัด จากนั้น เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเพื่อสอบปากคำ ที่ สภ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา พกพา มีไว้ครอบครอง อาวุธปืน และเครื่องกระสุน โดยไม่ได้รับอนุญาต และ ฆ่าคนตายโดยเจตนา

หลังจากทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำ นายภากร เสร็จสิ้น ได้รวบรวมนำข้อมูล หลักฐาน พยานต่างๆ เข้าขอหมายศาลเพื่อจับกุมผู้ต้องหาอีกรายซึ่งเป็นผู้จ้างวาน ต่อศาลจังหวัดพังงา เพื่อเตรียมเชิญตัวเข้าให้ปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาในข้อกล่าวหา จ้างวานฆ่า ต่อไป

นายภากร ทองวล อายุ 26 ปี ผู้ต้องหากล่าวว่า ตนเได้รับเงินว่าจ้างมาจำนวนเงิน 2,500 บาท ให้ฆ่า น.ส.เหลือง พระชะนะ อายุ 38 ปี อาชีพหาปูเปรี้ยว ในคืนวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา จึงได้เรียกผู้ตายให้มาพบกันบริเวณที่ทิ้งศพภายในสวนปาล์มน้ำมัน จากนั้นพูดคุยเล็กน้อย แล้วใช้อาวุธปืนลูกซองที่พกไปด้วยยิงใส่หัวผู้ตายในที่เกิดเหตุดังกล่าว พร้อมหลบหนีการจับกุม

โดยในส่วนเงินกู้ยืมนั้น ตนไม่ทราบว่าจำนวนเท่าใด แต่สาเหตุที่ผู้จ้างวานติดต่อตนให้ฆ่าผู้ตาย เนื่องจาก แค้นที่เข้าทวงหนี้ แต่ผู้ตายคว้ามีดเข้าทำร้ายเจ้าหนี้

ทาง พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.จว.พังงา กล่าวว่า คดีดังกล่าวเป็นที่สนใจของประชาชนโดยเฉพาะในพื้นที่พังงา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งดำเนินการจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาและสารภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพบว่าคดีนี้ มีผู้ต้องหาจำนวน 2 คน ร่วมกันวางแผนในการก่อเหตุ รายแรกเป็นผู้จ้างวาน ซึ่งมีเหตุขัดแย้งกับผู้ตายมาก่อนหน้าเกิดเหตุ อีกรายเป็นผู้รับจ้างด้วยวงเงินเพียง 2,500 บาท ขณะนี้สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุยิงผู้ตายได้ โดยทางเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการออกหมายจับผู้ต้องหาอีกรายเพื่อเข้าดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้นทราบจากผู้ก่อเหตุยิงผู้ตายว่า เกิดจากปมแค้นการทวงหนี้สินภายในหมู่บ้าน เนื่องจากผู้ตายเบี้ยวหนี้และหมายจะทำร้ายเจ้าหนี้ จึงทำให้เกิดความแค้นและได้ว่าจ้าง นายภากร ทองวล มือปืนผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯนครสวรรค์ นำจิตอาสา ปลูกต้นไม้ 300 ต้น เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระพันปีหลวง
บทความถัดไป‘ไอคอนสยาม’ ถวายราชสักการะ พร้อมจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระพันปีหลวง