คนร้ายซุกระเบิดทหารพรานชุดลาดตระเวน เสียชีวิต 1 นาย

แฟ้มภาพ

คนร้ายซุกระเบิดทหารพรานชุดลาดตระเวน เสียชีวิต 1 นาย

เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 13 ส.ค. ได้รับแจ้งเกิดเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดลาดตระเวน ภายหลังรับแจ้ง พ.ต.อ.คมกฤช ศรีสงค์ ผกก.สภ.หนองจิก ร.ต.อ.ทศพร ทองเสริม รอง สว.(สอบสวน)
สภ.ตุยง ยกกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแจ้งกำลังฝ่ายทหาร พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.43 นำกำลัง รุดเข้าตรวจสอบทันที่ จุดเกิดเหตุพื้นที่หมู่ 6 บ้านปะกาลือสง ต.ตุยง จ.ปัตตานี เบื้องต้นรับแจ้ง จนท.ได้รับบาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 43 ขณะปฎิบัติหน้าที่ลาดตระเวน กำลังกลับฐาน หลังจากคุ้มกันร.ร.บ้านปากาลือสง ส่งผลให้ทหารพรานทราบชื่อ อส.ทพ.เอ็มลุกมาน หะยีสะแม ถูกสะเก็ดระเบิดและแรงระเบิดเข้าลำตัวหลายแห่ง อาการสาหัสแพทย์ เจ้าหน้าที่ได้นำส่งตัวเข้า รพ.หนองจิก แพทย์พยายามรักษาอาการเต็มที่ แต่สุดท้ายทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังพลชุด ร้อย ทพ.4305 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 จำนวน 6 นาย เดินลาดตระเวนเส้นทางเพื่อดูแลความปลอดภัยครูโรงเรียนบ้านปะกาลือสงก่อนที่จะเดินทางเข้าไปโรงเรียน ปรากฏว่าเมื่อเเจ้าหน้าที่เดินมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนดักซุ่มในป่าข้างทาง ก่อนจะกดชนวนระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 10 กก.ที่วางไว้ริมถนน จนเกิดเสียงดังสนั่น ผู้ตายถูกแรงระเบิดอย่างรุนแรงทำให้เสียชีวิต

หลังเกิดเหตุ พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 ได้สั่งระดมกำลังร่วมเข้าปิดล้อมตรวจค้นบริเวณที่เกิดเหตุทันทีในรัศมี 500 เมตร พร้อมประสานหน่วยกำลังพื้นที่เขตรอยต่อ จุดตรวจจุดสกัดทุกพื้นที่ตรวจค้นบุคคลที่เข้าออกอย่างละเอียด อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีรายงานอย่างต่อเนื่องว่า กลุ่มก่อความไม่สงบมีการเคลื่อนไหวในพื้นที่เตรียมก่อเหตุสร้างสถานการณ์ ซึ่งหน่วยงานความมั่นคงมีการพยายามติดตามหาข่าวและปฏิบัติการเชิงรุกกดดันคนร้ายอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันและดูแลความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่ ก่อนที่คนร้ายจะฉวยโอกาสก่อเหตุสร้างสถานการณ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โควิด-19 พบป่วยใหม่ 3 ราย คนไทยกลับจาก ‘สิงคโปร์-อินเดีย’
บทความถัดไปซีเคพาวเวอร์ มั่นใจครึ่งปีหลังโกยรายได้สูงสุด ผลจากเดินเครื่องขายไฟสูงเกินคาด