ร้องสื่อเผยแพร่ภาพคนร้ายลักทรัพย์ร้านมือถือ วอนตร.เร่งจับกุมโดยเร็ว

(2 ก.พ.59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายขวัญชัยพัฒน์ นฤภัทรพลังกร อายุ 34 ปี เจ้าของร้านซ่อมดี โมบาย ริมถนนพระประโทน – บ้านแพ้ว หมู่ที่ 1 ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ได้ขอให้สื่อช่วยเผยแพร่ภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. ของวันที่ 31 มกราคม 2559 เป็นภาพของชายคนร้าย 2 คน ได้เดินลงมาจากบันไดชั้นดาดฟ้า โดยชายคนแรกมีผ้าคลุมปิดบังใบหน้า เป็นคนเดินลงมาก่อนเพื่อมาดูต้นทาง จากนั้นจึงเรียกให้เพื่อนอีกคนที่ไม่ได้ใส่อะไรปิดบังใบหน้าเดินตามลงมา แล้วคนร้ายทั้งสองคน ก็ลงมาที่ชั้นล่างสุดของร้านขายโทรศัพท์ โดยเข้ามาทางประตูด้านหลัง ซึ่งชายคนที่ใส่ผ้าปิดบังใบหน้าได้เป็นคนเข้ามาที่ตู้ขายโทรศัพท์มือถือแล้วก็ขโมยทรัพย์สินออกไป ส่วนชายอีกคนที่ไม่เห็นในกล้องวงจรปิดด้านล่างของร้านนั้นทำหน้าที่เป็นคนดูต้นทางและยังช่วยปิดระบบบันทึกภาพของกล้องวงจรปิด จึงทำให้ไม่เห็นภาพตอนที่คนร้ายทั้งสองคนเดินกลับขึ้นไปแล้วหลบหนีออกไปทางชั้นดาดฟ้าตามเดิม

นายขวัญชัยพัฒน์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ได้มาเช่าอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่งแห่งนี้ เพื่อเปิดร้านขายและซ่อมโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต นานกว่า 6 เดือนแล้ว โดยใช้เพียงพื้นที่ด้านล่างทำเป็นร้านขายของเท่านั้น ส่วนที่เหลือไม่ได้ใช้งานอะไร ซึ่งที่ผ่านมานั้นเมื่อขายโทรศัพท์เสร็จแล้ว ตนก็จะปิดร้านไว้และกลับไปนอนพักที่บ้านที่อยู่ไม่ห่างจากที่นี่มากนัก จนกระทั่งเมื่อประมาณต้นเดือนธันวาคม 2558 ทางร้านได้ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยสินค้าเป็นโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตยี่ห้อดังไปประมาณ 9 เครื่อง เป็นเงินกว่า 6 หมื่นบาท อีกทั้งยังมีเงินบริจาคที่ตนให้ลูกค้าร่วมทำบุญเพื่อนำไปถวายวัดอัมพวันอีก 4,000 บาท และ เงินสำหรับใช้ทอนลูกค้าอีก 2,000 บาท ซึ่งในตอนนั้นยังไม่ได้ติดกล้องวงจรปิด ดังนั้นเมื่อถูกขโมยเข้าร้านครั้งแรก ตนนอกจากจะแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านแพ้วแล้ว ยังได้ติดกล้องวงจรปิดทันที เพราะกลัวจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำขึ้นอีก แล้วก็เป็นจริงๆ

โดยเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2559 เวลาประมาณตี 1 ครึ่ง มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน เข้ามาขโมยโทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง และ แท็บเล็ตอีก 2 เครื่อง คิดเป็นเงินรวมแล้วประมาณ 30,000 บาท ซึ่งนับเป็นโชคดีอย่างหนึ่งที่ตนเก็บโทรศัพท์มือถือที่มีราคาสูงกลับบ้านไปด้วยทุกวัน และหลังจากเกิดเหตุครั้งที่ 2 ก็ได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.บ้านแพ้ว ซึ่งจากการสืบสวนฯ เบื้องต้นทำให้ทราบตัวคนร้ายว่าเป็นคนงานที่มาพักอาศัยอยู่ใกล้กับร้านของตน และหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป โดยตนก็เคยเห็นหน้าคนร้ายทั้ง 2 คน เพราะเคยเข้ามาเติมเงินในร้านโทรศัพท์อยู่บ่อยครั้ง ทั้งนี้ตนก็อยากจะขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายทั้งสองคนให้ได้โดยเร็ว เพราะไม่อยากให้ไปก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้กับใครที่ไหนอีก รวมถึงอยากจะวอนให้สังคมช่วยเป็นหูเป็นตา หากพบเห็นชายต้องสงสัยดังภาพจากกล้องวงจรปิดที่ทางร้านบันทึกได้ ก็ช่วยแจ้งเบาะแสให้ทราบด้วย

ขณะที่ พ.ต.ต.ไพฑูรย์ อินทร์มณี สารวัตรสืบสวน สภ.บ้านแพ้ว เปิดเผยว่า จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ขณะนี้ทราบตัวต้องสงสัยที่ร่วมกันก่อเหตุทั้ง 2 คนแล้ว โดยขั้นตอนดำเนินการอยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานที่ชัดเจน เพื่อออกหมายจับบุคคลทั้ง 2 ตามภาพที่บันทึกได้จากกล้องวงจรปิด ซึ่งก็ขอให้เชื่อมั่นได้ว่าตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนให้ได้โดยเร็วที่สุด พร้อมกันนี้หากผู้ที่ได้รับชมภาพจากกล้องวงจรปิด ถ้าพบบุคคลต้องสงสัย หรือเคยถูกก่อเหตุในลักษณะคล้ายกับร้านซ่อมดีโมบาย ก็ขอให้แจ้งเบาะแสมาที่ สภ.บ้านแพ้ว หมายเลขโทรศัพท์ 034 – 850757 ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนผู้ที่ก่อเหตุลักทรัพย์ในร้านซ่อมดีโมบายครั้งแรกนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้แล้ว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image