อย่างกับหนังบู๊ แท็กซี่โดนฟันเลือดอาบ ขับไล่กวดรถทัวร์มือมีด จากโคราชถึงกทม. สุดท้ายหามส่งรพ.

เมื่อเวลา 03.00น. วันที่ 2 สิงหาคม เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งให้ตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธมีดฟันบริเวณใบหน้า ภายในปั๊มปตท. ถนนวิภาวดีรังสิต ด้านขาเข้าก่อนถึงแยกหลักสี่ หลังได้รับแจ้งจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณหัวจ่ายก๊าซเอ็นจีวี ภายในปั๊มน้ำมันดังกล่าวพบรถแท็กซี่สาธารณะสีแดง ทะเบียนป้ายเหลือง มฉ 6822 กรุงเทพมหานคร สภาพกระจกด้านหน้าแตกทั้งบาน ฝากระโปรงเปิดออก กระจกมองข้างหลุดห้อยทั้ง 2 ข้าง ใกล้กันพบ ส.ต.วีระเดช ตันวิเศษ อายุ 65 ปี คนขับรถแท็กซี่ มีบาดแผลถูกของมีคมบาดเข้าที่บริเวณใบหน้าตั้งแต่หลังหูซ้ายยาวลงมาจนถึงคาง ยาวประมาณ 5 นิ้ว เลือดท่วมตัว เจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือทำแผลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งรพ.ภูมิพลอดุลเดช เป็นการด่วนเนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บเริ่มมีอาการช็อกเพราะเสียเลือดเป็นจำนวนมาก

ส.ต.วีระเดช ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถกลับมาจากการไปทำธุระที่ จ.ชัยภูมิ เมื่อมาถึงช่วง ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เวลา 01.00 น.ขณะขับอยู่ในช่องทางที่ 2 จากซ้าย มีรถทัวร์วิ่งนำหน้าอยู่ในช่องทางด้านซ้ายสุด จำไม่ได้ว่าทะเบียนอะไรเป็นของบริษัท ภูกระดึก ทัวร์ เป็นรถวีไอพี สีขาว ขับเบียดรถของตนจนกระจกมองข้างด้านซ้ายหลุด ขณะเดียวกันประโปรงรถได้เปิดออกประกอบกับรถที่กำลังวิ่งอยู่ทำให้กระโปรงรถเปิดมาฟาดเข้ากับกระจกหน้ารถแตกกระจาย จากนั้นตนจึงขับนำหน้าไปแล้วบอกให้คนขับรถจอดข้างทางเพื่อลงมาพูดคุยค่าเสียหาย เมื่อรถจอดตน และคู่กรณีเป็นคนขับ และเด็กรถชาย 1 คนหญิง 1 คน ลงตามมาด้วยแต่พูดคุยกันไม่รู้เรื่อง จากนั้นคนขับรถทัวร์ได้หยิบมีดดาบยาวประมาณ 1 ฟุต ลงมาจากรถก่อนจะฟันเข้าที่ใบหน้า ตนพยายามจะหลบแต่ไม่ทัน ก่อนทั้งหมดจะรีบขึ้นรถแล้วขับหลบหนีมาตามเส้นทางมุ่งหน้ากรุงเทพฯ ตนได้ติดตามมาตลอดทาง แต่เมื่อถึงถนนวิภาวดีรังสิต ช่วงหลักสี่รถจึงแวะเพื่อที่จะเติมก๊าซก่อนจะออกติดตามต่อ แต่เกิดหน้ามืด เด็กปั๊มจึงช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยนำส่งรพ.

ด้าน ร.ต.อ.รักเกียรติ์ ปทุมวัลย์ (รอง สว.สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า เบื้องต้นทราบเรื่องแล้วแต่ทางกู้ภัยจำเป็นต้องนำผู้ได้รับบาดเจ็บไปส่งรพ.ก่อนเนื่องจากเสียเลือดมาก เบื้องต้นทราบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นนอกพื้นที่ซึ่งอยู่ใน ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ต้องไปดูว่าที่เกิดเหตุอยู่ตรงจุดใดและเป็นพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจใด หากผู้เสียหายต้องมาแจ้งในส่วนของสน.ทุ่งสองห้อง ทำได้เพียงรับลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น แต่ในเรื่องของคดีความก็ต้องให้พื้นที่ๆรับผิดชอบดูแลติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon