ระทึก! หนูน้อยวัย 2 ขวบไต่กันสาดชั้น 4 บอกมีลุงนุ่งกางเกงแดงไม่ใส่เสื้อพาไปกินไอศกรีม

ระทึก! หนูน้อยวัย 2 ขวบไต่กันสาดชั้น 4 บอกมีลุงนุ่งกางเกงแดงไม่ใส่เสื้อพาไปกินไอศกรีม

เมื่อวันที่ 16 กันยายน เจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเด็กน้อยคลานอยู่บนครีบกันสาดของอาคารพาณิชย์ ความสูง 4 ชั้น หน้าวินจักรยานยนต์รับจ้าง เคหะบริการ เขตบางขุนเทียน ซ.เทียนทะเล 16 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. จึงเข้าช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น 10 คูหา บริเวณชั้น 4 พบ ด.ญ.ทิพย์ประภา สงฆ์นอก อายุ 2 ปี 5 เดือน คลานอยู่ครีบกันสาดจากบ้านของตัวเองเลขที่ 63/224 ไปยังบ้านเลขที่ 63/215 เจ้าหน้าที่ อปพร.เขตบางขุนเทียน เจ้าหน้าที่กู้ภัย และประชาชนแถวนั้นพยายามหาทางช่วยเหลือ โดยขึ้นไปยังชั้น 4 เอื้อมมือผ่านเหล็กดัดจับตัวเด็กไว้รอเจ้าหน้าที่ปีนขึ้นมารับตัว ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย สร้างความตื่นตระหนกตกใจให้กับผู้เห็นเหตุการณ์เป็นอย่างมาก

นางทิพย์วรรณ มาตรดก อายุ 31 ปี อาชีพแม่ค้าส้มตำ มารดาเด็ก เล่าว่า ตอนเกิดเหตุสามีออกไปทำงาน ส่วนตนออกไปตลาดเพื่อซื้อของมาขาย ลูกนอนอยู่ในห้องชั้น 4 เพียงคนเดียว และมีย่าคอยดูอยู่ด้านล่าง ปกติแล้วหากน้องตื่นนอนก็จะเดินลงมาอยู่ที่ชั้นล่าง ขณะเกิดเหตุผู้พักอาศัยบริเวณนี้ได้ยินเสียงเด็กร้องแต่ก็หากันไม่เจอ จากนั้นคนขี่วินรถรับจ้างก็พยายามมองหา เห็นน้องคลานอยู่ครีบกันสาดเกือบสุดอาคาร จนมีคนมาช่วยไว้ได้ในที่สุด

นางทิพย์วรรณกล่าวอีกว่า พอถามลูกว่าออกไปได้อย่างไร ก็ตอบว่ามีผู้ชายใส่กางเกงสีแดงไม่ใส่เสื้อจะพาไปกินไอศกรีม แต่จำไม่ได้ว่าพาออกไปทางไหน ก็ยังไม่ทราบว่าออกไปได้อย่างไร แล้วช่องลูกกรงหน้าต่างมีขนาดความสูง 15 ซม. กว้าง 20 ซม. ไม่สามารถปีนหรือลอดออกมาเองได้ และจุดที่จับตัวน้องไว้ได้ตรงห้องดังกล่าวไม่มีคนอยู่ในห้อง รู้สึกแปลกประหลาดอย่างมาก

ด้านนายสมจิตร เฉิดรักษา อายุ 45 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง หนึ่งในผู้ที่ร่วมให้การช่วยเหลือ กล่าวว่า ขณะที่ตนจอดรอผู้โดยสารได้ยินเสียงเด็กร้อง จึงหันมองขึ้นไปเจอเด็กอยู่ตรงครีบกันสาดของห้องสุดท้าย ชั้น 4 ตอนนั้นก็สับสนว่าเด็กออกมาได้ยังไง จังหวะที่เด็กจะเดินกลับไปอีกฝั่ง ตนจึงตะโกนแล้วรีบวิ่งขึ้นไปช่วยเด็กก่อน แต่ประตูชั้น 4 ล็อก จึงช่วยกันพังลูกบิดห้องและมีคนตามขึ้นไปหาทางเอื้อมมือคว้าเด็กไว้ให้ชิดกำแพงจนเจ้าหน้าที่ปีนขึ้นมาช่วยอุ้มเข้าอาคารได้อย่างปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศบศ.ไฟเขียว เพิ่มเงินสวัสดิการแห่งรัฐ 500 บ./คน ผ่านโครงการคนละครึ่งเริ่ม ต.ค.นี้
บทความถัดไป‘มทร.ธัญบุรี’ ย้ำไม่เอารัฐประหาร ถามรัฐบาลมีรถถัง ทำไมยังกลัว ‘โบขาว’