เยี่ยม! วินจยย.’วัดภคินีนาถฯ’เบอร์ 21 บางพลัด เก็บเงินครึ่งแสนคืนเจ้าของ

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ. FM 91 คลื่นเพื่อข่าวสารความปลอดภัยและจราจร กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายจเร บุตตะสิน อายุ 47 ปี อาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง วินวัดภคินีนาถวรวิหาร เบอร์ 21 เชิงสะพานซังฮี้ แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ส่งมอบกระเป๋าสตางค์สตรี แบบยาวสีดำ-เขียว พร้อมเงินสด 51,200 บาท เอกสารสำคัญ บัตรเครดิต ให้กับ น.ส.วิไลลักษณ์ เกาะกลาง อายุ 39 ปี พนักงานฝ่ายจัดซื้อ โรงแรมทับทิมทร เพลินจิต มีน.ส.จิตต์ผ่องใส ศรีวังพล ผู้จัดการสถานีวิทยุฯ ร่วมเป็นสักขีพยาน

นายจเร กล่าวว่า เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 2 กุมภาพันธ์ ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งผู้โดยสารที่ตรอกสาเก ใกล้โรงแรมรัตนโกสินทร์ หลังจากนั้น ขับขี่รถไปที่ จุฬาฯ เพื่อรับภรรยา ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิจัยคณะอักษรศาสตร์ กลับบ้านพัก ระหว่างขับขี่บนถนนพระราม 1 ผ่านแยกจุฬาฯ 12 พบกระเป๋าสตางค์แบบยาว หล่นจากรถจักรยานยนต์ซึ่งวิ่งอยู่ด้านหน้า พยายามบีบแตร ส่งสัญญาณบอกผู้ขับขี่ให้ทราบ แต่ผู้ขับขี่ไม่สนใจ จึงจอดรถแล้วเดินย้อนกลับมาเก็บกระเป๋าสตางค์พร้อมเอกสารที่กระเด็นออกจากกระเป๋า แล้วขับรถไปรับภรรยาที่ทำงาน เมื่อกลับมาถึงบ้านพักเปิดกระเป๋าสตางค์ตรวจดู พบเห็นเงินสด ธนบัตรฉบับละ 1,000 และ 100 บาท รวมเป็นเงิน 51,200 บาท และเอกสารต่างๆ ระบุชื่อ น.ส.วิไลลักษณ์ เกาะกลาง จึงตัดสินใจโทรศัพท์เข้าที่หมายเลข 1644 ของสถานีวิทยุ สวพ.FM 91 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ประสานงาน ประชาสัมพันธ์ติดตามหาเจ้าของ

“ไม่อยากได้เงินสดก้อนนี้ หลังจากเปิดกระเป๋าดูพร้อมกับลูกสาว 2 คน ที่บ้านและนับเงินไปพร้อมกับลูกๆ เจอภาพเด็กชายในกระเป๋าคิดว่า เจ้าของเงินน่าจะเตรียมเงินสดกว่า 50,000 บาทไปจ่ายค่าเทอมหรือใช้จ่ายเกี่ยวกับลูก ถ้าเป็นเงินที่กดจากบัตรเครดิตก็ต้องเป็นหนี้ โดยเงินหายไป ส่วนตัวมีลูกแฝด 2 คน เรียนชั้นอนุบาล ความรู้สึกตอนดิ้นรนหาเงินค่าเทอมหรือค่าใช้จ่ายสำหรับลูก เหนื่อยมากครับ และเชื่อว่าเจ้าของเงินก็เหนื่อยเหมือนกันกว่าจะหาเงินมาได้ ถ้าหายไปทุกข์แน่ ใจเขาใจเรา” นายจเร กล่าว

น.ส.วิไลลักษณ์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมาก ขอบคุณมากๆ ได้ยินข่าวครั้งแรก ตกใจน้ำตาไหล เพื่อนที่ทำงานเข้ามากอดและร้องไห้ไปพร้อมๆ กัน ดีใจจริงๆ เงินจำนวนนี้ เป็นเงินของตนและมีเงินของที่ทำงานด้วยส่วนหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงาน น.ส.วิไลลักษณ์ มอบสินน้ำใจเป็นของขวัญ ให้กับนายจเร เป็นเงิน 3,000 บาท ขณะเดียวกัน พนักงานโรงแรมทับทิมทร เพลินจิต ได้รวบรวมเงินซื้อของขวัญมอบให้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon