จับแล้ว หนุ่มพนักงานส่งพัสดุ พังตู้จราจรแยกบางนา สารภาพเมาสุรา หยิบก้อนอิฐปาตามคนอื่น

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม พ.ต.อ. ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง รอง ผบก.น.5 รักษาราชการแทน ผกก.สน.บางนา ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ศุภากร แก้วเขียว รอง ผกก.สส.สน.บางนา พ.ต.ต.เพิ่มสกุล นิลขำ สว.สส.สน.บางนา และร.ต.อ.พิทักษ์ มีจิตร์ รอง สว.สส.สน.บางนา ร่วมกันนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวนนครบาลบางนา จับกุมตัว นายขวัญ จีนา อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ในข้อหา ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ,โดยการฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และมั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้ายขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใด ให้เกิดความว่นวายขึ้นในบ้านเมือง โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บริษัทขนส่งพัสดุเอกชน ริมถนนเทพรัตน แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากกรณีที่เมื่อวานนี้ (18 ตุลาคม ) หลังจากมีการประการยุติการชุมนุมแล้ว มีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนก่อความวุ่นวายที่บริเวณแยกบางนา ขว้างปาสิ่งของ ทุบตีป้อมควบคุมสัญญาณไฟจราจร ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหาย ขณะที่ทาง สน.บางนาได้รับคำร้องทุกข์ และวันนี้ทาง ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางนาได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าหนึ่งในผู้ก่อเหตุคือนายขวัญ เป็นพนักงานขับรถส่งพัสดุของบริษัทขนส่งพัสดุเอกชน ที่ย่านบางนา

จากนั้นจึงรวบรวบพยานหลักฐาน โดยทางพนักงานสอบสวนได้เดินทางไปขอศาลออกหมายจับผู้กระทำผิดรายนี้ ต่อมาได้นำกำลังเดินทางไปที่บริษัทขนส่งพัสดุเอกชน ริมถนนเทพรัตน แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ ก็สามารถจับกุมตัวไว้ได้ขณะกำลังจะไปส่งพัสดุให้บริษัท ทั้งนี้ทางตำรวจได้คุมตัวไปตรวจสอบห้องพัก ย่านตำบลบางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ และทำการตรวจยึดเสื้อผ้าในวันเกิดเหตุไว้ได้ ก่อนนำตัวสอบสวนที่ สน.บางนา

จากการสอบสวน ผู้ต้องหารายนี้ยอมรับสารภาพเนื่องจากเป็นบุคคลตามภาพคลิปขณะก่อเหตุอย่างชัดเจน โดยเจ้าตัวรับว่าได้เดินทางมาชุมนุมดังกล่าว ซึ่งระหว่างนั้นได้ดื่มสุราที่นำใส่ขวดน้ำชาเขียวขณะที่ชุมนุม ทำให้เกิดอาการเมา

จากนั้นทางกลุ่มมีมติยุติการชุมนุมในช่วง 20.00 น.วานนี้ (18ตุลาคม2563) ระหว่างที่ผู้ชุมนุมได้แยกย้ายกันกลับนั้น ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนใช้ก้อนอิฐ กรวยจราจรขว้างปาใส่ป้อมตำรวจ จนได้รับความเสียหาย ด้วยความที่เมาสุรา จึงหยิบก้อนอิฐปูพื้นฟุตปาธที่หาได้บริเวณนั้น ขว้างใส่ป้อมตำรวจ ไปด้วย จนทางกลุ่มผู้ชุมนุมที่พยายามห้ามเหตุการณ์ จับตัวไว้ ก่อนปล่อยตัวไป และมาถูกตำรวจจับกุมไว้ได้

ทั้งนี้เมื่อทำการตรวจสอบประวัติพบว่าเจ้าตัวมีควมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด อย่างไรก็ตามทางตำรวจฝ่ายสืบสวนได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน พร้อมทำการแจ้งข้อหาก่อนนำตัวส่ง ตชด.ภ.1 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับผู้ต้องหารายอื่นที่ร่วมกันก่อเหตุ ทางตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวน พิสูจน์ทราบตัวบุคคลตามภาพคลิปวิดีโอ ตลอดจนเร่งสอบสวนเพื่อหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีให้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บก.ลายจุด’ ชูป้ายหน้าเรือนจำ ชี้ รัฐบาลตามม็อบไม่ท้น ทำ ‘แพ้เกม’ เชื่อเจรจาคือทางออก
บทความถัดไปสมคิด ชี้ รัฐบาลไม่เข้าใจม็อบ ยิ่งไล่ปิดสื่อ-ช่องทางสื่อสาร ไม่มีทางแก้ปัญหาได้