เปิดวินาที! ระทึก กล้องหน้ารถ จับภาพลูกไฟลุกท่วม เท่าตึกสูง-ตร.สภ.เปร็งวิ่งหาที่หลบ

เปิดวินาที! ระทึก กล้องหน้ารถ จับภาพลูกไฟลุกท่วม เท่าตึกสูง-ตร.สภ.เปร็งวิ่งหาที่หลบ

จากเหตุการณ์ท่อก๊าชระเบิดภายในต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 20 คน โดยแรงระเบิดทำให้บ้านเรือนเสียหายกว่า 10 หลัง รถยนต์และรถจักรยานยนต์ถูกไฟไหม้อีก 20 คัน เบื้องต้นพบท่อแก๊สที่ระเบิดเป็นของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพเหตุการณ์วินาที ระเบิดจากกล้องหน้ารถ ที่สามารถจับภาพนาทีระเบิดไว้ได้ ซึ่งวินาทีนั้นเปลวเพลิงพุ่งไปสูงเท่าตึกหลายชั้น และแรงระเบิดทำให้มีเศษดินตกกระจายไปทั่วบริเวณ และพบว่ามีประชาชนวิ่งหนีตายจากบริเวณดังกล่าว กลายเป็นภาพสุดระทึก

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีภาพที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือ ในขณะเกิดขึ้นเป็นช่วงที่อยู่ภายในสภ.เปร็ง

ทั้งนี้ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว เล่าว่า ได้ยินเสียงระเบิด ก่อนที่จะรู้สึกร้อนวาบ โดยพบว่าแรงระเบิดได้สร้างความเสียหายบ้านเรือนบริเวณดังกล่าวเป็นวงกว้าง โดยพบว่า บริเวณดังกล่าวมีโรงเรียน ทำให้เด็กต้องวิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น


ด้าน พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจํานงค์ โฆษก ตร. กล่าวว่า ได้รับรายงานจาก สภ.เปร็ง เวลาประมาณ 12.50 น. ได้รับแจ้งเหตุท่อส่งแก๊สระเบิดแล้วเกิดเพลิงลุกไหม้ บริเวณถนน 200 ปี ตรงข้าม กับสถานีตํารวจภูธรเปร็ง เจ้าหน้าที่ตํารวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลง รถดับเพลิง สํานัก ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกันควบคุมเพลิงไหม้ พร้อมท้ังอาสาสมัครกู้ภัย และหน่วย กู้ชีพ คอยให้การช่วยเหลือปฐมพยาลผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นได้รับรายงานมีผู้บาดเจ็บจํานวน 20 ราย เสียชีวิต 1ราย

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวว่า ขณะนี้เพลิงยังลุกไหม้อยู่กลุ่มควันฟุ้งกระจายในบริเวณที่เกิด เหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ และเร่งระบายควัน โดยขอ ประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางเดินรถในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตํารวจฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตํารวจพิสูจน์ หลักฐานจะสามารถเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ภายหลังจากเพลิงสงบลง และอุณหภูมิภายในที่เกิดเหตุลงลด เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ตลอดจนพิสูจน์ทราบ ต้นเพลิงว่าเกิดจากที่ใด และกลุ่มควันที่เกิดจากเพลิงไหม้นี้เกิดจากสาเหตุใด

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตํารวจบูรณาการกับทุกภาคส่วน ในการเร่งอพยพ ช่วยเหลือประชาชน ออกจากบริเวณที่เกิดเหตุโดยเร็ว ด้วยความปลอดภัย ประกอบกับเจ้าหน้าที่ตํารวจจราจรอํานวยความสะดวกการจราจรโดยรอบ ให้เกิดการปัญหาจราจรติดขัดน้อยที่สุด ให้ผู้บังคับบัญชาควบคุมสั่งการอย่างใกล้ชิดและเป็นระบบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พลังประชารัฐ ยืนยัน ไม่มีมติพรรคหนุนม็อบเสื้อเหลือง ตามที่ตกเป็นข่าว แจงสื่อสารคลาดเคลื่อน
บทความถัดไปไวจ์นัลดุมรับไม่ได้พิคฟอร์ดไม่โดนอะไรหลังทำฟาน ไดค์ เจ็บหนัก