ตร.ให้’เสี่ยโป้’ให้การ ‘ปม’นัด2 ฝ่ายเคลียร์แต่กลายเป็นคนถือปืนยิงหลายนัดไม่มีในสำนวน

ตร.ยันไม่ได้ทำลายกล้องวงจรปิด-เซิร์ฟเวอร์ แต่ส่ง พฐ.ตรวจสอบ ฝากเสี่ยโป้เข้าให้ข้อมูล

ความคืบหน้ากรณีสาวโพสต์เฟซบุ๊กเหตุชุลมุนหน้าร้านนวดแผนไทยชื่อดังถนนราชพฤกษ์ โดยอ้างว่านายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ “เสี่ยโป้ อานนท์” ยิงปืนใส่น้องชาย และมีคนเจ็บ 2 ราย เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่ สน.ภาษีเจริญ พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พร้อม พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท. รอง ผบก.น.9 และ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พร้อมชุดสืบสวนร่วมกันประชุมหารือด้านคดี โดนใช้เวลาประชุมกว่า 2 ชั่วโมง

พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ กล่าวว่า พยานทั้งหมดยังไม่มีใครขี้ชัดว่านายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ นายเขมทัต ชัชอานนท์ หรือบุ๊ค เป็นผู้ชักปืนออกมายิงจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนกระแสที่ฝั่งผู้เสียหายอ้างว่า กล้องวงจรปิดถูกทำลายไปแล้วนั้น ตำรวจยืนยันว่าไม่มีการทำลาย แต่เป็นการให้ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางเข้าไปเก็บเซิร์ฟเวอร์ 1 ตัว กล้องวงจรปิด 16 ตัว ไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ ขณะนี้ยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบตำรวจชุดที่ลงตรวจเหตุกรณีไม่รักษาสถานที่เกิดเหตุ แต่เป็นการตั้งทีมทำงานตรวจสอบการเก็บหลักฐานทั้งหมดว่ามีความถูกต้องมากน้อยแค่ไหนเท่านั้น

พ.ต.อ.นครินทร์ กล่าวว่า มีกลุ่มผู้เสียหายที่อยู่ในเหตุการณ์ 3 ราย เป็นฝั่งวัยรุ่นจรัญสนิทวงศ์ เดินทางไปให้สัมภาษณ์รายการทีวีต่างๆ ว่าชนวนเหตุเกิดจากกลุ่มนายบุ๊ค น้องเสี่ยโป้ กับกลุ่มพวกตนเจอหน้ากันแล้วเขม่นไม่ชอบใจ จนลุกลามไปถึงโพสต์เฟซบุ๊กท้าทายกันไปมา จากนั้นเสี่ยโป้ได้นัดให้ทั้ง 2 กลุ่มเข้ามาเคลียร์ปัญหากัน แต่เรื่องกลับกลายเห็นเสี่ยโป้เป็นคนถืออาวุธปืนขึ้นมายิงหลายนัด ซึ่งข้อมูลตรงนี้ไม่มีอยู่ในสำนวนคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงอยากให้เข้ามาให้การกับพนักงานสอบสวนเพื่อจะได้สรุปสำนวนคดีดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

ต่อมาเวลา 15.00 น. น.ส.มด แฟนสาวของนายณัฐพงษ์ คล่องบัญชี หนึ่งในคนเจ็บที่ถูกปืนยิงก้น เดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนโดยระบุเพียงว่าตนเองไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์เท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แชตหลุดสุดฉาว คำสั่งทำไอโอ จับโป๊ะ ระดมปั่นแฮชแท็กป้องสถาบันในทวีต
บทความถัดไปนายกฯ เตรียมลงพื้นที่ สุราษฎร์ธานี-ภูเก็ต 2 พ.ย.นี้ หารือฟื้นฟู ศก.ภาคท่องเที่ยว