ศาลนัดไต่สวน เก้า-เกริกพล ฟ้อง เจนนี่ ยันหากจบเรื่องต้องลบคลิป เพลง เลิกคุยทั้งอำเภอ

ศาลนัดไต่สวน เก้า-เกริกพล ฟ้อง เจนนี่ ยันหากจบเรื่องคู่กรณีต้องลบคลิปเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอ” ด้านทนายนำพยานเบิกความไต่สวนมูลฟ้องเสร็จปากเดียว ศาลนัดไต่สวนอีก 2 ปาก 25 ม.ค.ปีหน้า

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ถนนแจ้งวัฒนะ ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง คดีหมายเลขดำ อ.716/2563 ที่นายเกริกพล หรือเก้า เพชรรัตน์ มอบอำนาจให้ มารดา ที่เป็นผู้แทนโดยชอบธรรม ยื่นฟ้อง น.ส.รัชนก สุวรรณเกตุ หรือเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น  และบริษัท ได้หมดถ้าสดชื่น จำกัด จำเลยที่ 1-2 เรื่องความผิดต่อ พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537

ภายหลังการเบิกความ น.ส.พัณณ์ชิตา วงศ์ศักดิ์ภวิกา ทนายความของนายเกริกพล เปิดเผยว่า วันนี้นำพยานเข้าเบิกความ 3 ปาก แต่สามารถเบิกความเสร็จเพียงปากเดียว ซึ่งหลักฐานที่ส่งให้ศาลเป็นไปตามที่ชี้แจงข้อเท็จจริงกับสื่อมวลชนก่อนหน้านี้ เพราะการฟ้องในครั้งนี้ต้องการให้ศาลเห็นความเป็นธรรมของนักร้องที่สร้างผลงานและมีรายได้ เพื่อให้ศาลใช้ดุลพินิจตัดสินว่าใครถูกหรือผิด สุดท้ายศาลมีคำพิพากษาอย่างไรก็เคารพดุลพินิจของศาล ทั้งนี้ ยังยืนยันขอให้คู่กรณีลบคลิป ส่วนเรื่องฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหายค่อยว่ากันอีกที ตอนนี้ยังไม่ได้คิด สำหรับพยานอีก 2 ปากศาลนัดไต่สวนวันที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 9.00 น.

ด้านนายเกริกพล กล่าวว่า ช่วงเกิดปัญหาแรกๆ คู่กรณีได้ส่งข้อความทักมาปกติ ไม่ได้เป็นการเจรจาต่อรอง ซึ่งตอนนี้ไม่ได้ติดต่อกันอีก ตนก็ตั้งใจทำงานไปตามปกติ ตอนนี้มีงานคอนเสิร์ตเข้ามาบ้าง และก็มีผลงานเพลงที่ร้องเองปล่อยในยูทูป ชื่อเพลงยิ่งลืมยิ่งจำ ทั้งนี้ หากต้องเจอกันหรือร่วมงานกับคู่กรณีก็สามารถทำงานร่วมกันได้ เพราะวงการนี้ไม่กว้าง ส่วนเรื่องคดีปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม เชื่อว่าศาลจะให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากคู่กรณีเสนอจ่ายเงินจะเปลี่ยนใจหรือไม่ นายเกริกพล กล่าวว่า ตนคิดว่าอยู่ที่น้ำใจมากกว่า ตอนนี้ตนไม่มีอยากได้เงินแล้ว อยากขอให้ลบคลิป หากลบคลิปไปเรื่องก็จบ แต่คนอื่นอาจมองว่าเราเรื่องเยอะ

เมื่อถามว่า ยังเปิดช่องให้มีการเจรจาหรือไม่ น.ส.พัณณ์ชิตา กล่าวว่า หากมีการเจรจาก็ยินดี แต่วันนี้ทางทนายคู่กรณีแจ้งต่อศาลว่าไม่ประสงค์ที่จะเจรจา เราก็ทำอะไรไม่ได้ ก็ต้องใช้สิทธิตามกระบวนการของศาล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จาตุรนต์ เล่าประสบการณ์ ความไม่เป็นธรรม เจอกับตัวมากว่า 6 ปี สู้คดีถูกฟ้องหลังรัฐประหาร
บทความถัดไปโปรดเกล้าฯ จารึกสุพรรณบัฏ สมเด็จพระญาณวชิโรดมฯ