ตะลึง! คนร้ายเครือข่ายบอส แป้นชุม ขนยาเสพติดผ่านบริการพัสดุเอกชนมูลค่ากว่า 61 ล้านบาท

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2563 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภาค 9 พร้อมด้วย นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง นายพงศธร ธรรมชาติ ผู้อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 9 และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่ จำนวนรวม 2 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 61 ล้านบาท

ทั้งนี้วันที่ 12 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง กองกำกับการ 2 กองบังคับการ 7 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปราบยาเสพติด และชุดขยายผลยาเสพติด จ.ตรัง ปฏิบัติการจับกุมยาบาบ้าได้จำนวน  1 ล้านเม็ด บริเวณสวนปาล์มน้ำมัน หมู่ 8 ต.บ่อน้ำร้อน อ.กันตัง จากนั้นได้เร่งทำการสืบสวนขยายผล และสืบทราบว่า จะมีการลักลอบขนยาบ้าจำนวน 1 ล้านเม็ด โดยใช้บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง สาขาบางเป้า หมู่ที่ 6 ตำบลบางเป้า อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงวางแผนเดินทางเข้าไปจับกุมตรวจยึดมาได้ และสืบสวนขยายผลต่อยึดยาบ้าในวันที่ 13 พฤศจิกายน อีกจำนวน 20,000 เม็ด,ไอซ์ จำนวน 300 กรัม ที่บริเวณศูนย์กระจายสินค้า บริษัทเอกชน ตำบลบางรัก อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง รวมยาบ้าที่ตรวจยึดตั้งหมด จำนวน 2,020,000 เม็ด, ไอซ์ จำนวน 300 กรัม รวมมูลค่าทั้งสิ้นประมาณ 61 ล้านบาท ทั้งนี้ทางตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนหาผู้ส่งและผู้รับ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ท.รณศิลป์กล่าวว่า จากการตรวจสอบยาบ้าล็อตนี้ พบว่าเป็นของเครือข่ายนายทศวัศ (บอส) แป้นชุม เป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี แต่ยังคงกระทำผิด ซึ่งเครือข่ายดังกล่าวเกี่ยวข้องกับนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ โดยยาทั้งหมดจะนำมาพัก เพื่อกระจายลงตามจังหวัดต่างๆ ทั้ง จ.ตรัง, จ.กระบี่, จ.พัทลุง และ จ.นครศรีธรรมชาติ

นายพงศธรกล่าวว่า ปัจจุบันเครือข่ายยาเสพติดจะหันไปส่งยาเสพติดผ่านทางบริษัทขนส่งเอกชนมากขึ้น เพราะมีความสะดวก รวดเร็ว ประหยัด ปลอดภัย จึงฉวยโอกาสทำแบบนี้มากขึ้น สร้างความยากลำบากให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานปราบปราม ส่วนคดีนี้ สนธิกำลังกันหลายฝ่าย ทั้งในพื้นที่จังหวัดตรัง ระดับภาค และชุดปราบปรามยาเสพติด ภาค 1 ซึ่งเป็นพื้นที่ต้นทาง ทำให้ทราบว่าก่อนยาเสพติดจะเดินทางมาถึงจ.ตรัง เจ้าหน้าที่เคอรี่ รัตนาธิเบศร์และสาขาลาดพร้าว ได้มีบุคคลต้องสงสัยเดินทางไปซื้อกล่อง เพื่อนำไปบรรจุ ขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจพิสูจน์แกะรอยคนซื้อ รถที่เป็นยานพาหนะ เพื่อจะได้ติดตามคนร้ายต่อไป ตัวการใหญ่จะไม่อยู่ใกล้ยาเสพติด ไม่แตะต้องเลย แต่สั่งการสื่อสารทางสื่อโชเชียลต่างๆ ทั้งการโอนเงิน จึงยากต่อการติดตามจับกุม วันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาเปิดแผนปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดปี 2564 ที่ จ.ตรัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทะเลสาบน้ำตา’ วรรณกรรมเยาวชนของ (ปัจจุบันอันแหว่งวิ่น)
บทความถัดไปลูกจ้างคดียักยอก 40 ล้าน รอดคุก 2 เดือน รออัยการสั่งฟ้อง มท.ร้อนใจส่งทีมสอบบิ๊ก ขรก.ประจวบฯ