‘เสี่ยเต้ย’ บิ๊กไบค์ไม่รับขอโทษ ‘ตา-ยาย’ ตากข้าว ผวาหนักสู้คนรวยไม่ได้ (ชมคลิป)

สองผัวเมียชาวนาตากข้าวริมถนน อ.เฉลิมพระเกียรติ ผวาหนัก หลังจากเสี่ยบิ๊กไบค์ไม่รับคำขอโทษ กู้เงิน 4,000 บาท หวังเอาไปเป็นค่าทำขวัญให้เสี่ย ตามไปขอโทษครั้งที่ 3 ถึงบ้านแต่ไม่ยอมรับ เตรียมขึ้นศาลวันที่ 25 พ.ย.นี้ ขณะแม่สาวที่โพสต์ต่อว่าเสี่ยฝากขอโทษแทนลูก

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน กรณี นายคณากร อภัยจิตต์ หรือเสี่ยเต้ย อายุ 28 ปี เจ้าของร้านยางแห่งหนึ่งใน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้ขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อ Ducati Multistrada Enduro มาจากตัวอำเภอนางรอง จะกลับบ้านที่บ้านหนองสะแก ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ

ประสบอุบัติเหตุรถไปชนใส่ข้าวเปลือกที่ชาวนาตากเอาไว้ข้างถนน จนตัวเองได้รับบาดเจ็บและรถเสียหาย ก่อนจะไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ เพื่อเอาผิดเจ้าของข้าวเปลือก เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.00 น. (16 พ.ย.) ที่ผ่านมา บนถนนในหมู่บ้าน

ซึ่งต่อมาเสี่ยเต้ยกล่าวกับสื่อว่าไม่ติดใจที่บาดเจ็บและซ่อมรถ เพียงแค่ขอให้นายสมชาย หมื่นรัมย์ อายุ 67 ปี และนางกูล หมื่นรัมย์ อายุ 60 ปี สองสามีภรรยา อยู่เลขที่ 70 หมู่ 9 ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นเจ้าของข้าวมาขอโทษแล้วจบกัน

ความคืบหน้าล่าสุด สองสามีภรรยาเจ้าของข้าวเปลือกได้เดินทางไปที่ร้านยางของเสี่ยเต้ย ปรากฏว่าเสี่ยเต้ยไม่ยอมออกจากร้านมาพบ ซึ่งจากการสอบถามเสี่ยเต้ยทางโทรศัพท์ทราบว่า “ต้องการเอาหลานที่โพสต์ต่อว่า” มาขอโทษด้วย ซึ่งสองสามีภรรยายังทำไม่ได้ทันที เพราะหลานลางานไม่ได้

สองผัวเมียชาวนารอที่ร้านยางประมาณ 1 ชม. จึงเดินทางกลับโดยไม่มีใครภายในร้านออกมาพูดคุยแต่อย่างใด จึงเดินทางกลับบ้าน หลังจากชาวบ้านทราบข่าวเดินทางมาให้กำลังใจสองสามีภรรยาไม่ขาดสาย

นางกูล หมื่นรัมย์ ภรรยานายสมชาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปกู้เงินนอกระบบมาจำนวน 4,000 บาท เพื่อเตรียมไว้หวังเอาไปจ่ายให้กับเสี่ยเต้ยเป็นค่าทำขวัญ หลังจากตำรวจนัดไปเจรจาที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ ถึง 2 ครั้ง ตนพยายามกราบขอโทษ แต่ไม่ได้รับเสียงตอบรับจากเสี่ยเต้ยแต่อย่างใด

จนกระทั่งวันนี้ได้เดินทางมาถึงบ้านเสี่ยเต้ยอีกแต่ไม่ได้รับคำตอบใดๆ เลย ตอนนี้ยอมรับนอนไม่หลับ หลังจากตำรวจนัดให้ไปขึ้นศาลจังหวัดนางรอง อ.นางรอง ในวันที่ 25 พ.ย.นี้ ยังไม่รู้ว่าศาลจะตัดสินแบบไหน เกรงว่าจะต้องรับโทษหนักถึงขั้นติดคุก หรือต้องจ่ายเงินค่าเสียหายให้กับเสี่ยเต้ยในราคาสูง

ด้านนางสุรกิตติ นาราช อายุ 46 ปี แม่ของหญิงสาวที่โพสต์ต่อว่าเสี่ยเต้ย ออกมาระบุว่า หลังทราบว่าเสี่ยเต้ยไม่พอใจลูกสาว ตนจึงติดตามไปกับพ่อแม่เจ้าของข้าวทุกครั้งที่ตำรวจเรียกไปพบเพื่อจะขอโทษแทนลูกสาว แต่ไม่ได้รับคำตอบใดๆ จากเสี่ยเต้ยว่าจะให้ทำอย่างไร จนถึงขณะนี้ยังไม่รู้ว่าเสี่ยเต้ยคิดอะไร ทราบเพียงว่าพ่อกับแม่จะต้องไปขึ้นศาล จึงขอฝากคำขอโทษถึงเสี่ยเต้ยผ่านสื่ออีกครั้งว่าขอให้เห็นใจชาวนาคนจนที่ไม่มีทางต่อสู้ได้

(ชมคลิป)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ๊อ๋อ 90 ล้าน ลั่นรอไปงานเผา ‘เสี่ยเต้ย’ วันเดียว เผยเคยติดต่อมาหาตอนป่วย
บทความถัดไปทราย ถามต้องทำถึงขนาดนี้เลยหรือ หลังโชว์รูปผิวหนังพุพอง