ระทึก! ไฟไหม้รถบรรทุกท่อ ใจกลางตลาดพิมาย ชาวบ้านวิ่งหนีวุ่น

นครราชสีมา-เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 พ.ต.ต.ปัญญา ปะตังเวสา ร้อยเวรสอบสวน สภ.พิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้รถบรรทุกท่อปูนซีเมนต์ บริเวณถนนสาย พิมาย-ไทรงาม ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลพิมาย ร่วมตรวจสอบในที่เกิดเหตุ โดยพบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณหัวรถบรรทุก หมายเลขทะเบียน 851215 นครราชสีมา ซึ่งจอดอยู่บริเวณหน้าร้านระชาแจ่วฮ้อน โดยเปลวไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงเอาไว้ ไม่ให้ลุกลามไปติดกับสายไฟฟ้าบริเวณหน้าร้าน ต้องใช้เวลานานกว่า 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

จากการสอบถาม นายสุรชัย ธิปดี อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 หมู่ที่ 1 ตำบลกุดจิก อำเภอสูงเนิน เจ้าของรถคันเกิดเหตุ บอกว่า ได้ขับรถบรรทุกท่อปูนซีเม็นต์มาเต็มคันรถ ออกจากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมาในช่วงบ่าย และขณะที่กำลังนำท่อปูนซีเม็นต์ลงจากรถในตอนเย็น สังเกตเห็นกลุ่มควันลอยออกมาจากห้องโดยสารของรถ สักพักก็เกิดไฟลุกไหม้หัวรถบรรทุกอย่างรุนแรง

จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็เดินทางมาช่วยฉีดน้ำดับไฟเอาไว้ได้ เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าภายในรถลัดวงจร เพราะรถมีสภาพเก่า ซึ่งมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้นับแสนบาทเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ที่ชัดเจนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้โดยสารผวา โบกี้รถไฟ สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ หลุด
บทความถัดไป‘ซาลาห์-เอลเนนี่’ บินกลับอังกฤษด้วยเครื่องบินส่วนตัว หลังติดโควิดที่อียิปต์ทั้งคู่