โจรเหิมงัดบ้านเช่าในเมืองอ่างทอง 2 หลังซ้อน กวาดทรัพย์เพียบ

(ร.ต.ท.สิริชัย สีนิล ร้อยเวรสอบสวน  สภ.เมืองอ่างทอง  จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุ ถูกคนร้ายงัดบ้านเช่า จำนวน 2 รายซ้อน จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  รายแรก เหตุเกิดที่ห้องเช่า ตรงข้ามโรงพยาบาลอ่างทอง ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง  ทราบชื่อผู้เสียหายคือ นายบารมี  รุจิพัฒนพงศ์  อายุ 21 ปี และเพื่อน   ทั้งหมดเป็นนักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง ทรัพย์ที่ได้ มีโทรศัพท์มือถือ ซัมซุงและไอโฟน จำนวนทั้งหมด 5 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จำนวน 2 เครื่อง กุญแจรถยนต์ มาสด้า กระเป๋าพร้อมเงินสดจำนวนหนึ่งรวมทั้งหมด มูลค่า กว่า 2 แสนบาท 

นายบารมี เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อประมาณตีหนึ่ง ( 01.00 น. ) ของเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยตนและเพื่อน ๆ ทั้งหมดที่ถูกงัดห้อง จำนวน 3 ห้อง  ตนและเพื่อนเข้านอนกันประมาณเที่ยงคืน ก่อนเข้านอนก็ไม่พบสิ่งผิดปกติอะไร มารู้สึกตัวอีกที เพื่อนมาปลุกตอนประมาณ 03.00 น. แล้วบอกว่าถูกงัดห้องและถูกขโมยทรัพย์สินไป  เป็นที่น่าแปลกว่า ทำไมไม่มีใครรู้สึกตัวเลย ในขณะที่คนร้ายกำลังก่อเหตุอยู่  ซึ่งบางห้องนอนอยู่ ตั้ง3 คน ยังไม่มีใครรู้เรื่อง หลังจากได้ตรวจสอบทรัพย์สินที่หายไปเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น  ตนและเพื่อนจึงรีบมาแจ้งความ ที่ สภ.เมืองอ่างทอง

ส่วนรายที่ 2 เหตุเกิดบริเวณ บ้านชั้นเดียว ใน ม.1  ต.ป่างิ้ว อ.เมือง จ.อ่างทองผู้เสียหายคือ น.ส.ฐิติวรรณ สิริแสงสุทธินันท์ อายุ 24 ปี  โดยกล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนและเพื่อน นั่งกินหมูกระทะกันหน้าบ้าน โดยเข้าบ้านนอนกันเวลาประมาณตี4 ( 04.00 น. ) โดยตนเองนอนในห้องกับแฟน 2 คน และเพื่อนนอนอยู่บริเวณหน้าประตูบ้านด้านใน  ต่อมาเวลาประมาณตี5 ( 05.00 น. ) ก็ต้องตกใจตื่น เมื่อรู้สึกตัวเหมือนว่าใครมาหยิบอะไรอยู่ข้างตัวตอนแรกคิดว่าแฟนลุกไปเข้าห้องน้ำแต่พอเอามือคลำด้านข้างก็พบว่าแฟนยังนอนอยู่จึงตกใจและส่งเสียงกรีดร้องอย่างดัง จนคนร้าย รีบเก็บข้าวของแล้ววิ่งหนีออกไป ตนและแฟน รีบวิ่งไล่ตามออกไป แต่ไม่ทัน แต่ที่น่าแปลกใจคือ ทำไมตนและแฟนรวมทั้งเพื่อนไม่มีใครรู้สึกตัวหรือได้ยินเสียงอะไรเลย  ขณะที่คนร้ายเข้ามาในบ้าน  ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปมี โทรศัพท์มือถือ จำนวน 4 เครื่อง สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาทพร้อมพระสมเด็จเลี่ยมทอง 1 องค์ และเมื่อสังเกตดูที่ข้อมือของตัวเองซึ่งใส่สร้อยคอมือทองอยู่บริเวณตะขอถูกอ้าออก  รวมทั้ง พบกุญแจรถจักรยานยนต์ของตนตกอยู่บริเวณหน้าบ้าน  ส่วนรูปพรรณสัณฐานคนร้ายเห็นแค่เพียงใสเสื้อคลุมสีดำ รูปร่างท้วม สูงประมาณ 170 ซ.ม.

201602031609223-20130724124631

Advertisement

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการ ตรวจกล้องวงจรปิดซึ่งติดอยู่บริเวณด้านหลังของหมู่บ้าน พบ รถยนต์ต้องสงสัยเป็นรถกระบะ อีซูซุ มาจอดเวลาไล่เลี่ยกับเวลาที่ก่อเหตุ ประมาณ 05.00 น. และบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงพบร่องรอยการถูกงัด  ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจากสัญญาณป้องกันของโทรศัพท์ที่ถูกขโมยไปพบว่า ตำแหน่งอยู่ที่ จ.สุพรรณบุรี ชุดสืบสวนเมืองอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบ และเร่งหาตัวคนร้ายเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งคาดว่าคนร้าย ต้องเป็นชุดเดียวกันและต้องทำงานกันเป็นทีมอย่างแน่นอน เพราะผู้เสียหายรายที่ 2 สังเกตุเห็นว่า ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา มีชายแปลกหน้าชอบขี่รถจักรยายนต์ มาด้อมๆมอง บริเวณ บ้าน ในช่วงกลางดึก ประมาณ ตี3 ( 03.00 น. ) เป็นประจำ แต่ก็ไม่ได้เอะใจ จนกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image