เศร้า! ผัวโกรธจัด เมียบังคับให้ขอเงินแม่ใช้หนี้ ชักปืนยิงดิ้น ก่อนฆ่าตัวตายตาม

เศร้า! ผัวโกรธจัด เมียบังคับให้ขอเงินแม่ใช้หนี้ ชักปืนยิงดิ้น ก่อนฆ่าตัวตายตาม

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 ร.ต.อ.คำรณค์ จันทร์ทิตย์ ร้อยเวร สภ.ชุมแสง อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บริเวณด้านหลังศูนย์ท่ารถชุมแสง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.นิวัติ พิพัฒนสิริ ผกก.สภ.ชุมแสง ทราบก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.ท.อภิเชษฐ์ ภู่ทอง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สมนึก เดชรัตน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.นิพัฒน์ แท่งทอง สว.สส. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนในสังกัด รวมถึงเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัย อ.ชุมแสง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบร่างของนายดีเด่น อายุ 45 ปี นอนหายใจรวยรินอยู่บนกองเลือด ในสภาพมีมีรอยถูกยิงด้วยอาวุธเข้าที่ขมับขวา แต่ไม่ทะลุ โดยที่มือข้างขวาของเจ้าตัวกำอาวุธปืนสั้นแบบออโตเมติก ยี่ห้อโนริงโก้ ซึ่งยังมีกระสุนปืนขนาด 7.65 คาอยู่ในแม็กกาซีน จำนวน 3 นัด ส่วนในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกันตกอยู่อีก 2 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยจะนำร่างนายดีเด่นส่งไปรักษายังโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เนื่องจากอาการสาหัส และในขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ยังทราบด้วยว่า เหตุการณ์นี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกราย คือ นางภาดา พูลสุวรรณ อายุ 45 ปี ถูกนายดีเด่น ผู้เป็นสามีใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ราวนมข้างซ้ายจนได้รับบาดเจ็บ และถูกเจ้าหน้าที่นำตัวส่งไปรักษายังโรงพยาบาลก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบถาม น.ส.จินดานุช  ผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ให้การว่า นายดีเด่นผู้บาดเจ็บมีบ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามกับด้านหลังศูนย์ท่ารถ โดยพักอาศัยอยู่กับนางภาดา ผู้เป็นภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ซึ่งก่อนเกิดเหตุ พบว่า ตั้งแต่ช่วงเช้านายดีเด่นและนางภาดา เกิดมีปากเสียงและออกมาทะเลาะกันที่หน้าบ้านมาแล้วครั้งหนึ่งก่อนที่ช่วงบ่ายทั้งคู่จะออกมาทะเลาะกันอีกครั้ง

แต่คราวนี้ นายดีเด่นเกิดบันดานโทสะ เดินถือปืนออกมายิงใส่นางภาดาที่ริมถนนหน้าบ้าน จนนางภาดาร่วงล้มลงไปกับพื้น จากนั้นนายดีเด่นจึงใช้อาวุธปืนกระบอกเดิมจ่อยิงที่ขมับของตนเองจนล้มจมกองเลือดไปอีกราย โดยมีชนวนสาเหตุมาจากนางภาดาบังคับให้นายดีเด่นไปขอเงินจากมารดา จำนวน 5,000 บาท เพื่อให้พานางภาดาไปบำบัดยาเสพติด แต่นายดีเด่นไม่ทำตามจึงทำให้ทั้งคู่เกิดทะเลาะกันจนนายดีเด่นต้องใช้อาวุธปืนยิงตัดสินปัญหาดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม มีรายงานด้วยว่า นายดีเด่นและนางภาดานั้น มีพฤติกรรมติดยาเสพติดทั้งคู่ แต่นายดีเด่นได้กลับตัวกลับใจเลิกยาได้ก่อนแล้ว ซึ่งสวนทางกับนางภาดาที่ยังเลิกยาไม่ได้ ทั้งที่ตัวเองกำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน

ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนบ้านหลายราย ต่างระบุว่า ทั้งคู่มีอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่ทำงานไม่เป็นหลักแหล่ง และก็มักจะมีปากเสียงทะเลาะกันในเรื่องเงินทองให้เพื่อนบ้านเห็นทุกวันจนชินตา แต่ก็ไม่คาดคิดว่า คราวนี้ นายดีเด่นจะตัดสินใจขั้นเด็ดขาด ใช้ปืนยิงภรรยาและตนเองเพื่อจบปัญหา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ครูใหญ่’ ลั่น หลงรักปารีณาเข้าแล้ว ‘โพธาราม’ เตรียมลุกเป็นไฟ ซัดทุนผูกขาด ไม่เอาแล้ว
บทความถัดไปรฟท.แจงคืบหน้าประมูลก่อสร้างไฮสปีดเทรน ช่วงแก่งคอย-กลางดง และช่วงปางอโศก-บันไดม้า