ผู้ว่าอุบลฯแจ้งความกลุ่มไลน์”มองต่างมุม” กล่าวหาปล่อยชาวลาวเข้า-ออก วันละร้อยคน

วันที่ 4 ธันวาคม นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี มอบอำนาจให้ น.ส.วนาลักษณ์ มุ่งพึ่งกลาง นิติกร ชำนาญการ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.สุธีรพันธ์ ทาปศรี รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี เพื่อดำเนินคดีกับ นายทรงเกียรติ เสนาพันธ์ หรือผู้ใช้นามว่า ครูศักดิ์เสนา ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

ทั้งนี้ผู้ใช้นามว่า “ครูศักดิ์เสนา”หรือนายทรงเกียรติ เสนาพันธ์ ได้โพสต์ข้อความในไลน์กลุ่ม”อุบลมองต่างมุม” ว่าผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ปล่อยปละละเลย ให้ชาวลาวเดินทางเข้าออกด่านตรวจคนเข้าเมืองจุด ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี วันละเป็นร้อยคนและมีการจ่ายเงินให้เจ้าหน้าที่ทั้งฝั่ง ตม.ลาว และ ตม.ไทย หัวละไม่ต่ำกว่า 3,000 -5,000 บาท และอีกช่องทางหนึ่งผ่านช่องทางแม่น้ำโขง ที่ อ.โขงเจียม

โดยเสี่ยหน่อง ตัวแทนร้านดาวกาแฟ ได้รับค่าหัวนับหมื่นบาท ซึ่งเสี่ยหน่องจะเป็นฝ่ายเคลียร์เจ้าหน้าที่ ซึ่งไม่เป็นความจริง เป็นการใส่ความต่อบุคคลที่ 3 ทำให้นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นหรือถูกเกลียดชังจึงมอบอำนาจให้นิติกร ชำนาญการ มาร้องทุกข์มอบคดีให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับ นายทรงศักดิ์ เสนาพันธ์ หรือผู้ใช้นามว่า ครูศักดิ์เสนา ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

ด้านนายทรงเกียรติ เสนาพันธ์ กล่าวว่า พึ่งทราบว่าถูกผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลฯแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งตนเองไม่ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นและไม่ได้อยู่ในกลุ่มไลน์ของ “อุบลมองต่างมุม” ไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นเลย ไม่ได้อยู่ในกลุ่มไลน์ดังกล่าว น่าจะมีบุคคลแอบอ้าง น่าจะเป็นการแจ้งผิดคนมากว่า และขอยืนยันในความบริสุทธิ์พร้อมที่จะให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบซึ่งปัจจุบันได้มาทำหน้าที่ผู้ตรวจการเลือกตั้งที่จังหวัดมุกดาหาร เป็นคำสั่งของ กกต.กลางให้มาปฎิบัติหน้าที่ไม่ได้อยู่ที่อุบลฯแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon