สลดรับวันแม่ เด็กลำปางวัย 10 ขวบ ขโมยของเล่นในร้านสะดวกซื้อ เหตุขอเงินแต่แม่ไม่ให้

12.08.16 | 12:23 น.

เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลา 20.30 น. ของวานนี้ (11 สิงหาคม 2559) เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ของ สภ.เมืองลำปาง ได้รุดเข้าตรวจสอบตามที่พนักงานของร้านสะดวกซื้อ 7-11 สาขาหน้าตลาดสดออมสิน ต.หัวเวียง อ.เมือง เทศบาลนครลำปาง แจ้งว่ามีเด็กชายได้ขโมยของจากภายในร้านออกไป เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมพนักงานของร้านจึงติดตามไปหาตัวเด็กที่เดินเข้าไปในตลาดสดออมสิน ซึ่งเจ้าหน้าที่พบว่าเด็กได้เดินมาอยู่กับแม่ที่ขายน้ำเต้าหู้อยู่ภายในตลาดดังกล่าว ก่อนที่จะพามาตกลงพูดคุยกันที่ร้านสะดวกซื้อ

จากการสอบถามเด็ก ทราบว่าอายุ 10 ปี เป็นเด็กนักเรียนชั้น ป.5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวเมืองลำปาง โดยได้เคยขอเงินแม่เพื่อจะมาซื้อของเล่นเป็นหุ่นยนต์ที่ร้านสะดวกซื้อดังกล่าว แต่แม่ไม่ให้เงิน และเพราะตนเองอยากได้มาก จึงตัดสินใจเข้ามาขโมย โดยทำทีเข้ามาจะซื้อสินค้าภายในร้าน เมื่อไม่มีใครเห็นก็ได้หยิบของเล่นซึ่งเป็นหุ่นยนต์อยู่ในกล่องจำนวน 1 กล่องยัดใส่ใต้เสื้อ ก่อนที่จะรีบเดินออกมาทันที

ด้านแม่ของเด็กรายนี้ บอกว่าตนมีลูกชาย 2 คน ซึ่งเด็กที่เข้าไปขโมยของเป็นคนโต ส่วนพ่อได้แยกทางกัน ที่ผ่านมาลูกชายคนโตที่ติดตามแม่มาขายน้ำเต้าหู้ที่ตลาดได้เคยขอเงินแม่อยู่บ่อยครั้งเพื่อจะมาซื้อของเล่น แต่ตนบอกไปว่าไม่มีเงินมากพอที่จะซื้อ เพราะต้องขายของไปวันๆ ก็ไม่มีรายได้มากอะไร กระทั่งทราบมาว่าก่อเหตุขึ้น จึงขอจ่ายเงินตามราคาของเล่นที่ลูกขโมยมาจำนวน 80 บาท

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนเด็ก เพื่อไม่ให้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก ก่อนที่จะให้แม่เด็กจ่ายค่าเสียหายกับทางร้าน โดยที่ทางพนักงานร้านสะดวกซื้อก็ไม่ติดใจเอาความใดกับเด็ก ก่อนที่จะปล่อยตัวเด็กไป