ปปง.เตือน! มิจฉาชีพแอบอ้าง หลอกเหยื่อโอนเงิน ค่าคุ้มครองบัญชีเงินฝาก

ปปง.เตือน! มิจฉาชีพแอบอ้าง หลอกเหยื่อโอนเงิน ค่าคุ้มครองบัญชีเงินฝาก

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม พล.ต.ต. ปรีชา เจริญสหายานนท์ รักษาราชการแทนเลขาธิการ ปปง. กล่าวว่า ขณะนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพมีการแอบอ้างสำนักงาน ปปง. เพื่อหลอกผู้เสียหาย ให้โอนเงินค่าคุ้มครองบัญชีเงินฝากธนาคารเพื่อป้องกันการโดนแฮคหรือขโมยเงินออกจากบัญชี โดยผู้เสียหายต้องจ่าย 1,000 บาทต่อครั้งเพื่อผูกลิ้งก์กับสำนักงาน ปปง. ซึ่งจะได้รับวงเงินคุ้มครองจำนวน 40 ล้านบาท และให้ผู้เสียหายแจ้งข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ – นามสกุล, เลขบัตรประจำตัวประชาชน, เลขบัญชีธนาคารและสาขา, หมายเลขโทรศัพท์ เป็นต้น

พล.ต.ต. ปรีชา  กล่าวอีกว่า สำนักงาน ปปง. ไม่เคยมีการดำเนินการดังกล่าวแต่อย่างใด จึงขอแจ้งเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อโดยเด็ดขาด อาจเสียเงินฟรี และมิจฉาชีพอาจนำข้อมูลส่วนตัวของผู้เสียหายไปใช้ในการกระทำความผิด เช่น เปิดบัญชีธนาคารเพื่อฟอกเงิน การสวมสิทธิบัตรประชาชน เป็นต้น ดังนั้น จึงขอให้ติดตามข่าวสาร ทางเว็บไซต์สำนักงาน ปปง. www.amlo.go.th อย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ สำนักงาน ปปง. มีความห่วงใยต่อความปลอดภัยในทรัพย์สินของประชาชน จึงขอแจ้งเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อจนตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพ ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัย หรือพบเห็นการกระทำความผิด ให้โทรสอบถามหรือแจ้งเบาะแสได้ที่สายด่วน ปปง. 1710

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon