ปกครองบุกตรวจผับย่านสุขุมวิท11 เปิดยันหว่าง จับนักเที่ยวตรวจพบฉี่ม่วง

ปกครองบุกตรวจผับย่านสุขุมวิท11 เปิดยันหว่าง จับนักเที่ยวตรวจพบฉี่ม่วง

เมื่อเวลา​ 03.00 น.วันที่​ 10​ ธันวาคม นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง​ เข้าตรวจสอบ​ อินซานิตี้​ ไนท์คลับ​ ​ภายในซอยสุขุมวิท11 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา หลังได้รับเรื่องร้องเรียน​ว่าสถานบันเทิงดังกล่าวเปิดเกินเวลา

นายรณรงค์​ กล่าวว่าชุดปฏิบัติการ​พิเศษ​ กรมการปกครอง​ กระทรวงมหาดไทย​ได้รับแจ้งจากรัฐสภา​ โดยประชาชนแจ้งผ่านทางสมาชิกผู้แทนราษฎร​ ให้ช่วยตรวจสอบสถานบันเทิงดังกล่าว เปิดบริการเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด โดยเปิดยันตี 4 ทุกคืน เป็นเหตุให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะการจราจร​ในช่วงสถานบันเทิงเลิก​

จากการตรวจสอบพบนักเที่ยวกว่า 150 คน ทั้งชาวไทยและต่างชาติ​ กำลังดื่มกินและเต้นรำอย่างสนุกสนาน​ เมื่อรู้ว่าทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ​ ต่างตกใจและพยายามออกจากร้าน​ เจ้าหน้าที่จึงเปิดไฟและตรวจสอบ​ พบยาเสพติดตกในห้องน้ำ มีลักษณะเป็นผงสีขาว คาดว่าเป็นเคตามีน และยังพบว่าทางร้านมีการให้บริการ บารากู่ โดยพบมีเตาบารากู่ และตัวยาบารากู่ จำนวนมาก และจากการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย พบนักเที่ยวปัสสาวะสีม่วงจำนวนหนึ่ง​

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าสถานที่แห่งนี้ เป็นสถานบริการที่ไม่ได้รับใบอนุญาต​ เป็นเพียงบริษัทจำหน่ายบุหรี่​ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้จัดการร้าน​ พร้อมทั้งแจ้งหาข้อเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต, ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด, กระทำการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ​ และขายหรือให้บริการสินค้าบารากู่​ นอกจากนี้ยังพบว่ามีการปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดภายในผับอีกด้วย ซึ่งฝ่าฝืนคำสั่ง หัวหน้า คสช. ที่ 22/28558 มีโทษทางปกครองสั่งปิดสถานประกอบการที่ฝ่าฝืนเป็นเวลา 5 ปี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บีคิว’โชว์ฟอร์มสมราคาแชมป์ ถล่มคู่แข่งลิ่วตัดเชือกศึกฟุตบอลชายหาด
บทความถัดไปหน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันพฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2563