บุกร้านอาหารเมียตร.ในสุโขทัย ช่วยสาวเชียงรายถูกลวงค้ากาม-ความเเตก ลูกค้าช่วยโทรหาแม่

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 3 ก.พ. พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ และกำลังเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ พร้อมด้วย พ.อ.เสมา มังมติ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสุโขทัย และกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 พร้อมกำลังทหาร ร่วมด้วย นางอัจฉรา สมอุปฮาด รักษาราชการแทนพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุโขทัย และ นางดวงใจ มุสิกวงษ์ นักวิชาแรงงานชำนาญการ สนง.สวัสดิการคุ้มครองแรงงานได้เดินทางเข้าทำการช่วยเหลือ น.ส.แตน (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี ที่ ณ ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ใน อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย หญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อถูกล่อลวงกักขังค้ากาม

โดยทันทีที่คณะเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปถึงยังร้านอาหารดังกล่าว พบว่ายังไม่มีแขกมาใช้บริการแต่มีพนักงานและหญิงสาวหลายคนนั่งรอแขกอยู่แล้ว เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบพร้อมกับสามารถสอบถามหาตัวนางสาวแตนเหยื่อสาวได้อย่างรวดเร็ว

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า น.ส.แตน เป็นคนเชียงราย ได้ถูกหลอกลวงให้มาทำงานที่ร้านอาหารแห่งนี้ โดยทราบว่าเจ้าของร้านมีชื่อเล่นว่า “เหมียว” และอ้างว่าเป็นภรรยากับนายตำรวจท่านหนึ่งในพื้นที่สุโขทัย และร้านอาหารแห่งนี้ถือได้ว่า เป็นร้านอาหารที่มีอิทธิพลมาก และยังมีร้านชื่อเดียวกัน 2 แห่ง ใน ต.หาดเสี้ยว อ.ศรีสัชนาลัย และ ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก โดยจะสับเปลี่ยนเปิดร้าน โดยหากร้านไหนถูกรบกวนมากก็จะปิดแล้วมาเปิดอีกแห่งหนึ่งแทน โดยเป็นที่รู้กันดีในแวดวงร้านอาหาร และนักเที่ยวราตรี

ซึ่งในครั้งนี้ ร้านใน อ.ศรีสัชนาลัย ถูกรบกวนหนักจึงได้ปิดร้านและขนย้ายเด็กๆ มาเปิดที่ร้าน ใน อ.สวรรคโลกแทน ซึ่งการตรวจค้นและช่วยเหลือ น.ส.แตนครั้งนี้ ทางศูนย์ดำรงธรรมได้รับการร้องเรียกจากแม่ของนางสาวแตน ว่าถูกกักขังอยู่ภายในร้านศรีทิพย์ ไม่สามารถออกไปไหนได้

จนกระทั่งมีแขกประจำมาเที่ยวจึงขอร้องให้แขกช่วยโทรหาแม่ และเล่าเรื่องให้แม่ฟังว่าตัวเองถูกกักขัง และสำหรับการช่วยเหลือ น.ส.แตนครั้งนี้ น.ส.แตนตื่นตกใจและหวาดกลัวเป็นอย่างมาก จนเจ้าหน้าที่ต้องนั่งคอยปลอบใจอยู่ข้าง พร้อมกับให้โทรคุยกับแม่ที่เชียงราย และขอให้แม่ลงมารับ ซึ่งแม่นางสาวแตนก็รีบออกเดินทางจากเชียงรายมาหาลูกสาวในสุโขทัยทันที เมื่อทางเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือลูกสาวได้ในครั้งนี้ นางสาวแตนจึงคลายความหวาดกลัวลง

นอกจากนั้น นางสาวแตนยังขอให้ช่วยเหลือเพื่อนอีก 2 คน ชื่อ โบว์ และ น้ำ ไม่ทราบชื่อจริง เพราะถูกลวงมาเหมือนกัน แต่การเข้าตรวจค้นในครั้งนี้กลับหาตัวทั้ง 2 คน ไม่เจอ สอบถามเจ้าของร้านก็บอกว่าไม่ได้มาทำงานและบอกว่าไม่รู้พักที่ไหน ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตั้งข้อหากับ น.ส.บุญฑริก หรือ เหมียว เกตุขาว เจ้าของร้านเบื้องต้นในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวบังคับให้ขายบริการ และบังคับใช้แรงงาน นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวรรคโลก ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

201602040827512-20021028190335

201602040827511-20021028190335

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon