ตร.ประจวบยันบึ้มหัวหินไม่เกี่ยว 3 จว.ใต้ เตือน ปชช.อย่าหลงเชื่อข่าวปลอม

13.08.16 | 10:40 น.

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2559 พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผบก.ภ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยความคืบหน้าหลังเหตุระเบิด 2 จุด ที่ อ.หัวหิน มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก ว่า ขณะนี้ตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ร่วมกับทีมสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 7 ตั้งวอร์รูมที่ สภ.หัวหิน เพื่อเร่งคลี่คลายคดีอย่างเต็มที่ และขอยืนยันว่าภาพตัวบุคคลที่นำไปเผยแพร่ในโซเชียลระบุว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่ อ.หัวหินนั้น จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าไม่มีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ความรุนแรงใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แต่อย่างใด นอกจากนั้น หากประชาชนในพื้นที่พบเห็นตัวบุคคลหรือสิ่งผิดปกติขอให้แจ้ง 191 ได้ทันที เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

ขณะเดียวกันจะมีการตั้งจุดตรวจร่วมกับหน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่เป้าหมาย และขณะนี้ได้เปิดเส้นทางบนถนนเพชรเกษมเพื่อให้รถทุกชนิดเข้ามาในเขตชั้นในของเมืองหัวหินได้ตามปกติแล้ว คาดว่าจะทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวผ่อนคลายมากขึ้น

รายงานระบุอีกว่า หลังจากเหตุระเบิด ล่าสุดห้างมาเก็ตวิลเลจ  อ.หัวหิน ได้ประกาศเปิดให้บริการตามปกติแล้ว หลังจากปิดบริการ 1 วัน สำหรับ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ยังมีการปิดกั้นสถานที่สำคัญตามมาตรการเฝ้าระวังของกระทรวงมหาดไทย โดยเฉพาะด้านหน้าศาลากลางจังหวัดหลังใหม่ ส่วนการเดินทางเข้าไปอ่าวมะนาวแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในกองบิน 5 เจ้าหน้าที่สารวัตรทหารได้ตรวจวัตถุระเบิดรถยนต์ทุกคัน ขณะที่อุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอได้ประกาศปิดพิพิธภัณฑ์สัตว์หว้ากอและงดกิจกรรมการดูฝนดาวตก

201608130947021-20021028190357

นอกจากนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ทำความเข้าใจกับประชาชนผ่านเฟซบุ๊ก กรณีการส่งต่อข้อความว่า เหตุระเบิดในพื้นที่หัวหิน ได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 1 คน และอ้างว่าจากการสอบสวนมีเพื่อนร่วมอีก 4 คน และมีการวางระเบิดในพื้นที่หัวหิน 11 จุด นั้นขอยืนยันว่า ข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่มีการจับกุมผู้ใดและบางเพจมีการอ้างเชื่อมโยงว่า “เหตุระเบิดทางใต้จับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 1 คน และสอบสวนว่าร่วมกับเพื่อนอีก 4 คน และมีการวางระเบิดในพื้นที่หัวหิน 11 จุด ข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง ยังไม่มีการเชื่อมโยงข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้น จึงขอทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน อย่าหลงเชื่อข้อความดังกล่าวที่มีการส่งต่อๆ กันมา หากมีความคืบหน้าหรือข้อมูลที่จำเป็นต้องแจ้งตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะทำการแจ้งหรือแถลงให้ทราบ เพื่อเป็นข้อมูลที่ถูกต้องในทิศทางเดียวกัน

Advertisement