ผบช.น.พบจุดเชื่อมแหล่ง”เคนมผง”โยงกันในนครบาล รับจากปทุม ลั่นไม่เกิน7วันรวบผู้ค้าได้แน่

ผบช.น.พบจุดเชื่อมแหล่ง”เคนมผง”โยงกันในพื้นที่นครบาล ทั้งหมดรับจากปทุมฯ ลั่น ไม่เกิน 7 วันรวบผู้ค้าได้แน่

เมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้ากรณียาเสพติดชนิดใหม่ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “เคนมผง” ว่า ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ตร.)มีคำสั่งให้มีการระดมกวาดล้างต่อเนื่องไปอีก 7 วัน

ในพื้นที่นครบาลเองขณะนี้มีตัวเลขผู้ที่ถูกนำส่งเข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้วทั้งสิ้น 23 ราย เสียชีวิตแล้ว 9 รายรักษาตัวอยู่ 5ราย โดยอยู่ในหอผู้ป่วยภาวะวิกฤตอีก 3 ราย

ทั้งนี้ในพื้นที่ของ สน.วัดพระยาไกร พบผู้เสพจำนวน 5 ราย 2ใน 3รายให้การเพิ่มเติมจนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ค้าแล้ว 1 ราย ผู้ต้องหาทั้งสิ้น 4 รายและกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อจับกุมผู้ค้าอีก 1 ราย คาดว่าได้ตัวภายในวันนี้

สำหรับพื้นที่ สน.สุทธิสาร ตำรวจสามารถพิสูจน์ทราบแล้วและจะดำเนินการจับกุมภายใน 1-2 วันเช่นกัน โดยพื้นที่ สน.โชคชัยที่พบผู้เสพ 5 ราย เสียชีวิต 2ราย อยู่ในหอผู้ป่วยวิกฤต1 รายอีก 2รายสามารถกลับบ้านได้

อย่างไรก็ตามในพื้นที่ของสน.วัดพระยาไกร พบของกลางด้วยกัน 2 จุดใหญ่จุดแรกคือจุดที่พบผู้เสียชีวิต 1 รายโดยพบของกลางเป็นเคตามีน และไดอาซีแพมซึ่งมีความสอดคล้องกับพื้นที่สน.สายไหม จุดต่อมาบริเวณอู่แท๊กซี่ทางเจ้าหน้าที่พบของกลางหลายถุงทั้งเคตามีน และเฮโรอีนอีกทั้งยังพบยาอีอีกจำนวนหนึ่ง

การเชื่อมโยงของแหล่งยาเสพติดชนิดนี้พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า พื้นที่สน.สุทธิสารมีความเกี่ยวข้องกับ สน.วัดพระยาไกร และมีจุดเชื่อมกับ สน.สายไหมซึ่งรับยาเสพติดมาจากจังหวัดปทุมธานี ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุมผู้ค้าได้แล้ว 8 ราย 5 คดี และจะทำการสอบสวนหาเครือข่ายรายใหญ่ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon