กองปราบบุกล้อมจับบ่อนไก่ ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย รวบนักพนันชายหญิง 40 ราย

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 17 มกราคม พล.ต.ต.จิรภพ  ภูริเดช  รอง ผบช.ก.ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานสืบสวนปราบปรามเครือข่ายการกระทำความผิดเกี่ยวกับคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.พ.ต.อ.ปทักข์  ขวัญนา ผกก.4 บก.ป.พ.ต.ท.ภัทรพันธ์ พูลทวี สว.กก.4 บก.ป., พ.ต.ท.อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.ป., พ.ต.ต.กฤษณะ เชิงยุทธ์ สว.กก.4 บก.ป.นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.4.บก.ป.ตรวจค้นปิดล้อมจับกุมสนามชนไก่ หมู่ 2 ต.บ้านใหม่ไชยมงคล อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย หลังพบว่ามีการมั่วสุมลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) โดยผิดกฎหมาย

ไปถึงพบสถานที่ดังกล่าวเป็นสนามชนไก่ มีโครงหลังคาเปิดโล่งสี่ด้าน พบนักพนันชายหญิง กำลังล้อมวงมั่วสุมเล่นการพนันไก่ชนกันอยู่ เมื่อทั้งหมดเห็นตำรวจบุกเข้ามาต่างพยายามวิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ได้วางกำลังล้อมพื้นที่ไว้หมดแล้ว สามารถจับนักพนันได้ 40 ราย เป็นชาย 37 ราย หญิง 3 ราย มีนายกราณ กันทะวงศ์ อายุ 49 ปี รับเป็นเจ้าของสถานที่และจัดให้มีการเล่นการพนัน พร้อมยึดของกลางอุปกรณ์ การพนัน 12 รายการ กัญชา 1 ห่อเล็ก แจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) เพื่อพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันกระทำการชุมนุม การทำกิจกรรม หรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด หรือกระทำการอันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดในมาตรา 9 การบริหาราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 17 นำตัวนักพนันทั้งหมดพร้อมของกลางส่งให้ สภ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.ปทักข์ กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาลและตร.ได้สั่งการให้กวดขันจับกุมผู้ลักลอบมั่วสุมเล่นการพนัน เพราะอาจจะเป็นแหล่งแพร่กระจายของไวรัสโควิท-19 ที่กำลังระบาดอยู่ขณะนี้ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก.และพล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รองผบช.ก.จึงได้สั่งการให้ตำรวจกองปราบปรามออกสืบสวนหาข่าวจับกุมผู้ลักลอบมั่วสุมเล่นการพนันอย่างเข้มงวด ในทุกพื้นที่ด้วย

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image