จากกรณีเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม เวลา 21.00 น. พนักงานสอบสวน สภ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจ ว่าพบศพหญิงอายุประมาณ 50-65 ปี ถูกฆาตกรรมแล้วนำศพไปทิ้งไว้ภายในโกดังร้างของบริษัทนำชัยวัสดุก่อสร้าง ภายหลังทราบว่าเป็นศพของนางศรีลักษณา โชติมุข เจ้าของร้านขายของชำ อดีตภรรยาของ พ.ต.ท.ศุภชัย โชติมุข สวส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งเสียชีวิตเมื่อปี 2538 ด้วยอุบัติเหตุ (อ่านข่าวเพิ่มเติม :ฆ่าโหดเศรษฐินี อดีตภรรยาสารวัตรเมืองกาฬสินธุ์ ค้อนทุบหัวหมกศพโกดังร้าง(คลิป))
ล่าสุดวันที่ 18 สิงหาคม พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ และพ.ต.อ.ทศพร จิเนราวัต ผกก.สภ.สมเด็จ ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนและแบ่งกำลังลงพื้นที่ติดตามถึง 4 ทีม เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุจนสามารถติดตามตัวผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน
พล.ต.ต.อภิชิต กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน ที่เป็นคนสนิทกับผู้ตายซึ่งเป็นหญิง 1 คนและชาย 1 คน โดยสืบสวนได้เบาะแสจากพยานที่เห็น นางศรีลักษณา ผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ตาม หญิงอายุประมาณ 25-35 ปี จากนั้นก็ได้ไปพบชายอีกคน ก่อนที่จะมาพบเป็นศพ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยหนึ่งคนได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือ แต่อีกคนยังให้การปฏิเสธ ส่วนสาเหตุการฆาตกรรมครั้งนี้นั้นมาจากเรื่องหนี้สิน ซึ่งก็จะต้องรอผลสอบสวนอีกครั้งที่คาดว่าจะสามารถสรุปคดีและแถลงผลการจับกุมได้ในบ่ายวันนี้
สำหรับคดีนี้ผลการสืบสวนทราบว่าก่อนพบศพนั้นเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2559 นางศรีลักษณา ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปจากบ้านเมื่อเวลา 10.00 น. หลังจากได้รับโทรศัพท์ลึกลับ ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. ญาติได้เข้าแจ้งความเชื่อว่าถูกลักพาตัวจากนั้นผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เข้าติดตามคดีและสั่งการให้ ตำรวจออกค้นหา และเมื่อเวลา 21.00 น. ชุดสืบสวน สภ.สมเด็จ พบศพ นางศรีลักษณา ในที่สุด
สำหรับผู้ตายนั้นเป็น ภรรยาของ พ.ต.ท.ศุภชัย โชติมุข อดีต สวส.สภอ.เมืองกาฬสินธุ์ แต่ได้เสียชีวิตเมื่อปี 2538 ด้วยอุบัติเหตุ และยังเป็นเพื่อร่วมรุนของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและพล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์

