อุทาหรณ์สลด ชายสูงอายุป่วยหลงลืม-สมาธิสั้น หายออกจากบ้าน 3 วัน กลายเป็นศพขึ้นอืด

18.08.16 | 16:56 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 ส.ค.59 พ.ต.ต.วีรพล สิทธิพันธ์ สารวัตรเวร(สอบสวน)สภ.ประจันตคามจ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี พบศพผู้เสียชีวิตชื่อนายประทวน มฤกุล อายุ 77 ปี เลขที่ 28 หมู่ 5 ต.ดงบัง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี สถานที่เกิดเหตุ หมู่บ้านสวนผึ้งหมู่ 5 ต.ดงบัง อ.ประจันตคาม จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและพร้อมด้วย นพ.จเด็จ ตันเจริญ แพทย์เวรฯรพ.ประจันตคาม ไปตรวจสอบอยู่กลางทุ่งนาอยู่ห่างจากบ้านผู้เสียชีวิตประมาณ 2 กม.ต้องเดินเท้าเข้าไป สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นตลบทั่วบริเวณนอนคว่ำหน้าคุกเข่าตาถลนลิ้นจุกปาก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 3 วัน ตรวจสอบไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยถูกทำร้ายและการต่อสู้


พ.ต.ต.วีรพล กล่าวว่า “สอบสวนเบื้องต้น น.ส.พัชรนันท์ มฤกุล อายุ 43 ปี เลขที่ 28 หมู่ 5 ต.ดงบัง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรีกล่าวว่า ผู้เสยชีวิตหายออกจากบ้านเมื่อ 3 วันก่อนนี้(16 ส.ค.) ทางญาติได้แจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ประจันตคาม และประสานขอให้หน่วยกู้ภัยร่วมกับทหารกรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ นำกำลังค้นหาที่ตามป่าตามแหล่งน้ำมาตลอดแต่ไม่พบ โดยผู้เสียชีวิตป่วยเป็นโรคหลงลืม – สมาธิสั้นร่วมกับอาการซึมเศร้า

มักออกจากบ้านบ่อย ซึ่งก่อนหน้าประมาณ 4 ผู้เสียชีวิตได้อยู่กับภรรยาที่กทม.แต่จากที่มักออกจากบ้านและหายไปทำให้ทางภรรยาไม่สะดวกดูแล ได้ให้ญาติรับตัวมาอยู่ที่บ้านสวนผึ้งดังกล่าวและหายอกจากบ้านไปมาพบเสียชีวิตในวันนี้ โดยญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต แต่ทางเจ้าหน้าที่จะส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรอีกครั้งหนึ่งก่อน”พ.ต.ต.วีรพล กล่าวในที่สุด