2โจ๋อ่วม ศาลจำคุก20 ปี ควบจยย.ไล่ยิงอริ “2เหยื่อ”โชคร้ายบิดรถหนีไปเสยรถเมล์ดับคาที่

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ที่ศาลอาญา ศาลอ่านคำพิพากษาคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา5 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายไชยภัทร หรือด้า ศรีสวัสดิ์ อายุ 18 ปี ชาวกทม. และนายสุริยนต์ หรือยน วังอินทร์ อายุ 18 ปี ชาว จ.เพชรบูรณ์ จำเลยฐานร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่น และพ.ร.บ.อาวุธปืน ฯ

คำฟ้องสรุปว่า เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2558 เวลากลางคืน จำเลยทั้งสองกับพวกอีก 2คน ที่เป็นเยาวชน และแยกดำเนินคดี ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน พร้อมอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ กระสุนเบอร์12 และ อาวุธปืนปากกาแบบไทยประดิษฐ์ กระสุนขนาด .38 ไล่ยิงนายการไกร เพ็งวัฒน์ และนายตระกูล บูรณะศิลป์ ขณะขี่รถจักรยานยนต์ และนายเกริกชัย อึ้งตระกูล ขณะขี่รถจักรยานยนต์อีกคันมาตาม ถนนตัดใหม่ เขตบางเขน กทม. เพื่อหลบหนีพวกจำเลย ปรากฏว่า รถจักรยานยนต์ที่นายการไกร และนายตระกูล ขี่เสียหลักพุ่งชนรถโดยสารประจำทางสาย 39 วิ่ง ระหว่างรังสิต – สนามหลวง ที่จอดข้างทาง จนทั้งสองเสียชีวิตทันที ขณะที่นายเกริกชัย ถูกพวกจำเลยยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. บางเขน ติดตามจับกุมจำเลยได้ พร้อมอาวุธปืน โดยจำเลยให้การรับสารภาพ ว่า ขณะนั่งกินอาหารเกิดเขม่น กับกลุ่มผู้เสียชีวิตในร้านอาหาร ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ไล่ยิง

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง เป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน แต่ขณะเกิดเหตุจำเลยทั้งสองมีอายุ 18 ปีเศษ เห็นควรลดโทษ จึงให้จำคุกคนละ 40 ปี คำรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกจำเลยทั้งสองไว้คนละ 20 ปี ริบอาวุธปืนของกลาง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon