ปคบ.ออกหมายเรียกกาละแมร์ครั้งที่ 2 ให้มาพบ 9 ก.พ.-จ่อเอาผิดนักร้องดังโฆษณาถั่งเช่า

ปคบ.ออกหมายเรียกกาละแมร์ครั้งที่ 2 ให้มาพบ 9 ก.พ. หลังนัดแรกอ้างติดประชุม กมธ.สาธารณสุข จ่อเอาผิดนักร้องดังโฆษณาถั่งเช่า

เมื่อวันที่ 28 มกราคม พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ รอง ผบก.ปคบ. เปิดเผยความคืบหน้าการออกหมายเรียก น.ส.พัชรศรี เบญจมาศ หรือกาละแมร์ พิธีกรสาวชื่อดัง ให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาตาม ม.40 และ ม.41 พ.ร.บ.อาหาร จากการโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณอาหารเสริมเกินจริง ซึ่งมีกำหนดในวันนี้ว่า ได้มีหนังสือแจ้งมายัง กก.4 บก.ปคบ.เพื่อขอเลื่อนการเข้าให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหา โดยให้เหตุผลว่าติดภารกิจไปประชุมกับคณะกรรมาธิการสาธารณสุข ที่สภาผู้แทนราษฎร ซึ่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ.ได้พิจารณาให้ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ให้มาพบในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ หากพิธีกรสาวไม่มาพบพนักงานสอบสวนอีก ก็จะต้องออกหมายจับตามขั้นตอนกฎหมายเนื่องจากไม่มารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกครบกำหนด

พ.ต.อ.ชนันนัทธ์กล่าวอีกว่า อย.ได้ส่งเรื่องให้พนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ.พิจารณาเอาผิดนักร้องชื่อดังที่โฆษณาผลิตภัณฑ์ถั่งเช่า ซึ่งพนักงานสอบสวนกำลังตรวจสอบหลักฐานที่ อย.รวบรวมมา คาดว่าจะเรียกตัวมารับทราบข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.อาหารฯ มาตรา 40 และ 41 เช่นเดียวกับกรณีของ น.ส.พัชรศรี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image