อุกอาจแต่เช้า! 2 โจ๋ซิ่งจยย.ยิงหนุ่มช่างกลปทุมวันเจ็บ ก่อนถูกรวบได้ อ้างถูกทำร้ายก่อนจึงมาเอาคืน

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม เวลา 08.00 น. ที่บริเวณศาลาประชาคมจังหวัดสมุทรปราการ ถนนประโคนชัย อ.เมืองสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือนายวรวิทย์ ผุดผ่อง นักเรียนช่างกลปทุมวัน หลังถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ก้นและเท้า รวม 2 นัด

ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า กลุ่มผู้บาดเจ็บ รวม 3 คน ในช่วงเช้าประมาณ 06.00 น.ของทุกวันจะแต่งกายด้วยชุดนอก (ไม่ใช่ชุดนักเรียน) พากันขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่ศาลาประชาคมทุกวัน และจะเปลี่ยนชุดนักเรียนขึ้นรถเมล์ไปโรงเรียนที่กรุงเทพฯ และกลับมาเปลี่ยนเสื้อผ้าและขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. แต่วันนี้กลุ่มนักเรียนที่บาดเจ็บมาสาย

วันนี้ขณะที่ผู้บาดเจ็บกำลังนั่งรอเพื่อนอยู่ใต้ถุนศาลาประชาคม จ.สมุทรปราการ จู่ๆ มีวัยรุ่น 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมาจอด จากนั้นวัยรุ่นคนที่ซ้อนมาก็ชักปืนพกชนิดลูกโม่ไล่กระหน่ำยิงผู้บาดเจ็บจนล้มลง และพากันหนีไป และพบมีดตกอยู่ในที่เกิดเหตุอีก 1 เล่ม ไม่ทราบว่าเป็นของใครจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ อส.ที่ดูแลความปลอดภัยภายในบริเวณศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ ก็สามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนไว้ได้ทราบชื่อมือปืนคือนายปราโมทย์ บำรุง เป็นลูกชายอดีตตำรวจที่เสียชีวิตไปแล้ว พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนพกสั้นชนิดลูกโม่

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝั่งผู้ก่อเหตุอ้างว่าถูกไล่ฟันมาก่อนจนได้รับบาดเจ็บจึงตามมาเอาคืน อย่างไรก็ตาม ถือเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจและเย้ยกฎหมาย เพราะเข้าไปก่อเหตุในสถานที่ราชการ และอยู่ห่างจากโรงพักเพียง 300 เมตรเท่านั้น

บทความก่อนหน้านี้ชาวนาพิษณุโลกแข่งกับเวลา เร่งเกี่ยวข้าวก่อนฝน-มวลน้ำเหนือทำเสียหาย
บทความถัดไปเดอะพรอมานาด จัดงาน TOY FAIR 2016 เอาใจนักสะสมของเล่น