เพิ่งพ้นคุกร่วมคู่หูวิ่งราวเป๋าตังค์อีก-ตร.ไล่ล่าอีก 1

19.08.16 | 16:06 น.

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่สน.คลองตัน พ.ต.ท.วิชัย ณรงค์ รอง ผกก.สส. สน.คลองตัน จับกุม นายสุคนธนารักษ์ หรือปอ นาคจันทร์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง หมายจับที่ จ.508/2559 ลงวันที่ 19 สิงหาคม 2559 ในข้อหา “ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ คาวาซากิ เคเอสอาร์ สีดำ ทะเบียน 2กก-5110 กทม.

พ.ต.ท.วิชัย กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม นางอุทัย มลิวัน อายุ 38 ปี ผู้เสียหายแจ้งความหลังถูกคนร้ายวิ่งราวทรัพย์กระเป๋าไป บริเวณซอยนุชสระบัว พัฒนาการ 30 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพ สืบสวน สน.คลองตันไปตรวจสอบพบภาพวงจรปิดจับภาพคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้ ทราบชื่อ นายสุคนธนารักษ์หรือปอ นาคจันทร์ และนายองอาจหรืออ๊อฟใหญ่ สุภรณ์ นายสุคนธนารักษ์ เป็นผู้ขับขี่ และนายองอาจ เป็นคนซ้อนท้ายที่ลงไปก่อเหตุ และพากันขับรถหลบหนีไป จึงขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งสอง ต่อมาพบนายสุคนธนารักษ์ ที่บริเวณแถวตลาดศรีเอี่ยม จึงจับกุมตัว

พ.ต.ท.วิชัย กล่าวต่อว่า สำหรับนายองอาจหรืออ๊อฟใหญ่นั้นได้ขอศาลพระโขนงออกหมายจับแล้ว จะได้ติดตามจับกุมตัวโดยเร็ว
จากการสอบปากคำ นายสุคนธนารักษ์ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์กับนายองอาจจริง โดยทรัพย์สินที่ได้ ได้แบ่งกัน จากนั้นได้นำเสื้อและกระเป๋าของกลาง ไปโดยทิ้งคลองน้ำแถวอ่อนนุช เพื่อให้ยากต่อการติดตามจับกุมของตำรวจ ทั้งนี้ในวันเกิดเหตุนั้น ได้ก่อเหตุร่วมกันวิ่งราว ทรัพย์ที่บริเวณกลางซอยปรีดีย์พนมยงค์36 มาก่อน โดยได้ทรัพย์สินเป็นเงิน 3,000 บาท จากนั้นจึงได้มาก่อเหตุที่ซอยพัฒนาการ30

รายงานข่าวแจ้งว่า นายสุคนธนารักษ์ มีประวัติการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด หลายครั้งมาเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่กี่เดือน และนายองอาจ มีประวัติการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดข้อหาจำหน่ายยาเสพติด, เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน จับกุม คดีลักรถจักรยานยนต์ยนต์มาก่อน เคยต้องหาคดีวิ่งราวทรัพย์มาก่อนหน้านี้ และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน

ก.2

Advertisement