รวบเยาวชนวัย 16 ขายยาบ้าผ่านแอพพ์เทเลแกรม

รวบเยาวชนวัย 16 ขายยาบ้าผ่านแอพพ์เทเลแกรม

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ สั่งการให้ พ.ต.ท.ณัฐกิตติ์ จอกโคกสูง รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ, พ.ต.ต.อิธิธร ประเสริฐศักดิ์ สว.สส.สน.ทองหล่อ พร้อมกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ และตำรวจ บก.สอท.3 จับกุมตัวนายอรรถ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดออนไลน์ พร้อมของกลางยาบ้า 1,453 เม็ด
ยาไอซ์ รวมน้ำหนัก 68 กรัม ได้ที่บริษัทขนส่งพัสดุเอกชน สาขาเอกมัย ถนนเอกมัย แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบค้ายาเสพติดโดยส่งจากบริษัทขนส่งเอกชน ที่มีนายอรรถเป็นพ่อค้ายาในละแวกนี้ เมื่อลงพื้นที่หาข่าว ก็พบนายอรรถขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาจอดที่หน้าบริษัทส่งพัสดุ โดยในมือมีถุงพัสดุ ด้วยท่าทางมีพิรุธ ตำรวจจึงขอตรวจค้น พบยาบ้า และยาไอซ์ ส่วนใต้เบาะของรถจักรยานยนต์พบยาเสพติดที่เหลืออยู่ด้านในอีกด้วย จึงควบคุมตัวสอบสวนที่ สน.ทองหล่อ

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ยาเสพติดที่พบเป็นของตัวเอง กำลังจะนำไปส่งให้ลูกค้า โดยมีผู้ว่าจ้างให้นำไปส่งตามจุดที่ระบุไว้ ผ่านแอพพลิเคชั่นเทเลแกรม ซึ่งจะได้ค่าจ้างครั้งละ 500-1,000 บาท หลังจากนี้ตำรวจจะสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมอุตุฯชี้ไทยเย็นขึ้น 1-2 องศา เตือนฝุ่นควันเพิ่มขึ้น
บทความถัดไปเปิดเงื่อนไขใหม่! แจกเงิน 3,500-4,500 บาท มนุษย์เงินเดือน “ม.33 เรารักกัน”