ตร.ภ.1 สกัดจับขบวนการขนไอซ์ 113 โล พร้อม 4 ผู้ต้องหา ระหว่างลำเลียงยาจากนครพนมไปส่งให้ลูกค้า

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.สส.ภ.1 ร่วมแถลงผลการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด ประกอบด้วย นายอภิชัย หรือซีน อินตา อายุ 26 ปี นายอฤทธิ์ หรือไก่ ยองใย อายุ 32 ปี นางสาวราตรี หรือปุ้ม โสมทอง อายุ 32 ปี และ น.ส.น้ำผึ้ง หรือเก่ง อินมา อายุ 31 ปี พร้อมของกลางไอซ์ 113 กิโลกรัม รถยนต์ 2 คัน โดยจับกุมได้บริเวณลานจอดรถ ร้านบะหมี่โหน่ง ชะชะช่า สาขาถนน 347 ปทุมธานี-บางปะหัน หมู่ที่ 4 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี

พล.ต.ท.อำพลกล่าวว่า ชุดจับกุมสืบทราบว่าจะมีขบวนการยาเสพติดลำเลียงยาเสพติดเพื่อส่งมอบให้กับลูกค้าโดยจะใช้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ฌธ 6198 กรุงเทพมหานคร เป็นยานพาหนะในการขนยาเสพติด และใช้รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีดำ ทะเบียน 3 ฒค 9388 กรุงเทพมหานคร เป็นยานพาหนะเพื่อสำรวจเส้นทาง และจะใช้เส้นทางถนนพหลโยธิน (ขาเข้า) มุ่งหน้า กทม. เป็นเส้นทางลำเลียงยาเสพติด จนกระทั่งเวลาประมาณ 13.30 น. ได้พบรถยนต์ทั้งสองคัน บริเวณถนนพหลโยธิน (ขาเข้า) อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงติดตามไปอย่างกระชั้นชิดโดยตลอด เมื่อรถยนต์คันดังกล่าว ได้มาหยุดอยู่บริเวณลานจอดรถ ร้านบะหมี่โหน่ง ชะชะช่า สาขาถนน 347 ปทุมธานี-บางปะหัน หมู่ที่ 4 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตัวขอตรวจค้น พบนายอภิชัย เป็นผู้ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ นายอฤทธิ์ หรือไก่ เป็นผู้ขับรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีดำ มี น.ส.ราตรี หรือปุ้ม และน.ส.น้ำผึ้ง หรือเก่ง เป็นผู้โดยสารรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ

พล.ต.ท.อำพลกล่าวต่อว่า จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ และรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีดำ พบยาไอซ์ 5 กระสอบน้ำหนัก 113 กิโลกรัม อยู่บริเวณเบาะนั่งแถวที่สาม ภายในรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ จากการซักถามนายอฤทธิ์ให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างจากนายอภิชัยให้ขับรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีดำ เพื่อสำรวจเส้นทางและระวังตำรวจให้กับนายอภิชัยในการขนยาเสพติดในครั้งนี้ โดยเมื่อเสร็จงาน ได้รับค่าจ้างเป็นเงินสดประมาณ 80,000 บาท โดยทำมาแล้ว 3 ครั้ง และมาถูกจับกุมได้ในที่สุด ด้านนายอภิชัยรับสารภาพว่าได้รับว่าจ้างจากนายวัชรชัย วัชรเกียรติ ให้มารับยาเสพติดที่ จ.นครพนม และนำมาส่งมอบให้กับลูกค้า ตามคำสั่งของนายวัชรชัย โดยเมื่อเสร็จงานจะได้รับค่าจ้าง 300,000 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์)  ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวนพริกไทย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เรืองไกร’ จี้ ‘บิ๊กตู่’ เผยข้อมูลบ้านพักทหาร ลั่นพร้อมไหว้ขอโทษ หากนำไปกล่าวหานายกฯไม่ได้
บทความถัดไปคต.เบาใจราคามันสำปะหลังดีขึ้น แนะผู้ส่งออกเก็บสต็อก ป้อนจีนหลังตรุษจีน