ตร.วิชิตเร่งล่าตัวคนร้าย ดักตีหัวพ่อ ยิงลูกชายบาดเจ็บ คาดไม่พอใจแค่ถูกทักท้วงจอดรถกีดขวาง

เมื่อเวลาประมาณ 19.38 น. วันที่ 19 ก.พ.64 ร.ต.อ.ณัฐธีร์ พิชิตชัยนิธิเมธ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.วิชิตได้รับแจ้งเหตุใช้อาวุธปืนยิง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณปากซอย หัวหอม ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาและประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพฯ ก่อนลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รองผกก.สส.สภ.วิชิต พ.ต.ท. วีระพงศ์ รักขิโต รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.วิชิต เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัด และ ชุดสืบสวนสภ.วิชิต

ที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชาย 2 ราย รายแรกคือ นายอนุศิษฏ์ ประชุมพันธุ์ อายุ 28 ปี นอนอยู่บริเวณเกาะกลางถนน ถูกกระสุนที่บริเวณท้องด้านซ้าย 1 นัด และ าขวาท่อนบน 1 นัด ส่วนอีกรายซึ่งเป็นพ่อ คือนายธรรมบุตร ประชุมพันธุ์ อายุ 46 ปี ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก และมีบาดแผลฉีกขาดที่ขาซ้าย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ ทต.วิชิต และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ช่วยทำการปฐมพยาบาลก่อน นำส่งยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณบนถนน พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่บนถนน 4 ปลอก และพบกระสุนปืนที่ยังไม่ใช้งานอีก 1 นัด ส่วนที่ข้างถนน พบรถจยย.ฮอนด้าคลิ๊ก สีเขียวดำ ทะเบียน ขจล 510 ภูเก็ต ของผู้ได้รับบาดเจ็บจอดอยู่ 1 คัน เจ้าหน้าที่วิทยาการฯ ได้เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหารูปพรรณคนร้าย และยานพาหนะที่ใช้หลบหนี

สอบถาม นายอนุชา ประชุมพันธุ์ อายุ 20 ปี น้องชายและลูกชายผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกับนายอนุศิษฏ์ พี่ชายซึ่งได้รับบาดเจ็บ ได้อยู่ที่บ้านพักภายในซอยหัวหอม ก่อนที่แม่มาตามและบอกว่า พ่อถูกรุมทำร้ายจึงรีบวิ่งออกไปช่วย โดยพี่ชายเข้าไปช่วยพ่อที่โดยทำร้ายโดยชกต่อยชุลมุนกัน ก่อนที่ชายอีกคน จะชักอาวุธปืนออกมายิง นัดแรกไม่โดน ก่อนที่ได้ยินเสียงนัดที่ 2 ก็เห็นพี่ชายลงไปนอนอยู่กลางถนน ก่อนที่กลุ่มชายคนดังกล่าวจะขับรถยนกระบะ และจยย.หลบหนีไป โดยตนเองยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับกลุ่มผู้ที่ทำร้ายมาก่อน

Advertisement

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเพิ่มเติมทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายธรรมบุตร ประชุมพันธุ์ อายุ 46 ปี ผู้เป็นพ่อ ได้ขับรถจยย.ออกไปซื้อของบริเวณ ซอยธนิตธุรกิจ ซึ่งขณะออกจากซอยใกล้เคียงได้มีรถกระบะส่งของจอดขวางทาง จึงได้ทักท้วง และขับจยย.กลับบ้านตามปกติ คาดว่าคนขับกระบะจะเกิดความไม่พอใจจึงขับตามมา พร้อม ด้วยรถจยย.อีก 1 คัน เมื่อนายธรรมบุตร เข้าไปบ้าน และขับจยย.ออกมาอีกครั้งจึงถูกดักทำร้าย ก่อนที่นาย อนุศิษฏ์ จะเข้าไปช่วยผู้เป็นพ่อ ทำให้คนร้ายต้องชักอาวุธปืนยิงเข้าใส่ก่อนหลบหนี

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวกลุ่มคนร้าย รายนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมาย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image