‘เอ็ม มีสวน’ ไม่รอดแล้ว ร่วมกันทำร้ายคู่อริเจ็บ 1 ดับ 1 หนีมานานกว่า 19 ปี อีก 16 วันคดีหมดอายุความ

ตำรวจกองปราบ รวบคนร้ายยิง-ฟันคู่อริเสียชีวิต หนีคดีนานกว่า 19 ปี

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พร้อม พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ต.ธีระยุทธ ไทยราช สว.กก.5 บก.ป.ร่วมแถลงการจับกุม นายไปรวิทย์ หรือนัฐพงศ์ หรือเอ็ม มีสวน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง ในคดีร่วมกับพวกทำร้ายร่างกายคู่อริเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คน เหตุเกิดหน้าร้านคาราโอเกะ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อปี 2544 ที่หลบหนีคดีมานานกว่า 19 ปี ก่อนถูกจับกุมได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ในตำบลลาดกระทิง อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา

พล.ต.ต.สุวัฒน์ กล่าวว่า เมื่อเดือนมีนาคม 2544 ตำรวจรับเเจ้งเหตุทะเลาะวิวาทที่ร้านคาราโอเกะ หมู่ 4 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย ซึ่งก่อนเกิดเหตุทั้งคนเจ็บและคนตายได้มานั่งดื่มสังสรรค์ที่ร้านแห่งนี้ แล้วมีกลุ่มของนายไปรวิทย์ ผู้ต้องหา มานั่งโต๊ะข้างๆ กัน ซึ่งกลุ่มคนเจ็บได้เมาและขว้างปาขวดแก้ว เมื่อไปห้ามก็ไม่ยอมหยุด พวกของนายไปรวิทย์จึงไปหยิบปืนลูกซองยาวจากหลังร้านมาให้นายไปรวิทย์ยิงไปที่หนึ่งในกลุ่มคนเจ็บจนวิ่งหนีตายไปหน้าร้าน โดยมีคนหนึ่งหนีไปได้ แต่อีกคนถูกมีดพร้าฟันจนเสียชีวิต

พล.ต.ต.สุวัฒน์ กล่าวว่า ต่อมาตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุได้ 2 คน ซึ่งทั้ง 2 ให้การซัดทอดว่า นายไปรวิทย์เป็นผู้ใช้ปืนยิงแล้วหลบหนีไปทำงานเป็นช่างซ่อมรถยนต์ ทั้งในจังหวัดยะลาและกรุงเทพฯ โดยได้เปลี่ยนชื่อปกปิดตัวตน ไม่ไปร่วมงานศพบิดา จนคดีใกล้หมดอายุความอีกเพียง 16 วัน

ด้าน พ.ต.ท.ณัทกฤช กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นผู้ยิง จนทำให้มีผู้เสียชีวิต และแม้ว่าคดีจะผ่านมา 19 ปี แต่ตำรวจก็มั่นใจในพยานหลักฐาน ทั้งพยานที่เป็นเพื่อนร่วมก่อเหตุกับผู้ต้องหา และผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวซึ่งให้การยืนยันตรงกัน เชื่อว่าจะสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาได้ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่น และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน พร้อมส่งตัวไปดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon