รวบโจ๋วิ่งราวทรัพย์กลางตลาดสดเมืองพัทลุง สารภาพสิ้นหาเงินซื้อมือถือใหม่

(4 ก.พ.59) เมื่อเวลา 16.00 น. พ..ท.ชำนาญ คงชู. รอง ผกก.(สส.) สภ.เมืองพัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง  นำตัวนายแทน (นามสมมุติ) ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทลุง จับกุมได้เนื่องจากก่อเหตุแย่งชิงกระเป๋าของนางกชกร ปริพันธ์ อายุ  29 ปี เหตุเกิดบนถนนหลังตลาดสดเทศบาลเมืองพัทลุง พร้อมรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เคสอาร์ สีดำ กระเป๋าที่นายธีระชัย แย่งชิงไป และโทรศัพท์มือถือ 2  เครื่อง  จับกุมได้ขณะกำลังนั่งมั่วสุมกับเพื่อนที่ขนำทางเข้าวัดนิโครธาราม ต.ตูหาสวรรค์  อ.เมืองพัทลุง

นางกชกร ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ขณะที่ตนขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ไปจอดรอริมถนนหลังตลาดสดเทศบาลเมืองพัทลุง เพื่อไปรับน้องสาวและได้แขวนกระเป๋าหิ้ว วางไว้ที่หัวรถ ได้มีคนร้ายขับมาเคียงพร้อมกับแย่งเอากระเป๋าซึ่งมีเงินสดอยู่จำนวน 1,120 บาท  โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ก่อนจะขับรถหลบหนีไป  จึงได้เข้าแจ้งวามกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามจับกุมมาได้ดังกล่าว

จากสอบสวนผู้ต้องให้กับรับสารภาพว่า ตนทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูป โดยต้องการเงินไปซื้อโทรศัพท์ เนื่องจากเครื่องเก่าเสีย พร้อมขอโทษผู้เสียหาย สำหรับตัวผู้ต้องหา เพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติด เมื่อช่วงเดือนพฤษจิกายนที่ผ่านมา  หลังจากที่ถูกจับกุมในข้อหามียาเสพติดชนิดยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายขณะที่ยังเป็นเยาวชน