กรมบังคับคดี แจ้งเจ้าหนี้ ‘โอเรียนท์ ไทย แอร์ไลน์’ ยื่นคำขอรับชำระหนี้ ภายใน 5 มี.ค.นี้

กรมบังคับคดีแจ้งบรรดาเจ้าหนี้ของบริษัท โอเรียนท์ฯ ให้ยื่นคำขอรับชำระหนี้ ภายในวันที่ 5 มี.ค.นี้ เวลา 16.30 น.

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี เปิดเผยว่า ตามที่ศาลล้มละลายกลางได้มีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด บริษัท โอเรียนท์ ไทย แอร์ไลน์ จำกัด เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2563 ในคดีหมายเลขแดงที่ ล.4875/2563 ในการนี้ กรมบังคับคดีโดยเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ได้ประกาศโฆษณาคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาดเพื่อให้บรรดาเจ้าหนี้ของบริษัท โอเรียนท์ ไทย แอร์ไลน์ จำกัด ยื่นคำขอรับชำระหนี้ต่อเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ หรือผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยเข้าไปกรอกข้อมูลที่เว็บไซต์ https://reqonline.led.go.th หรือมาติดต่อด้วยตนเองที่กรมบังคับคดี ภายในวันที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 16.30 น.

นางอรัญญากล่าวเพิ่มเติมว่า กรมบังคับคดีได้ให้ความสำคัญในการยกระดับการให้บริการผ่านทางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อการพัฒนาสู่ Thailand 4.0 โดยการนำระบบยื่นคำขอรับชำระหนี้ทางอิเล็กทรอนิกส์ในคดีล้มละลายแบบ Online มาให้บริการแก่ประชาชนให้ได้รับความสะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังเป็นการตอบสนองตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

สำหรับประชาชนที่ประสงค์จะยื่นคำขอรับชำระหนี้ในคดีล้มละลาย สามารถยื่นผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ที่เว็บไซต์ดังกล่าวข้างต้น หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหมายเลขโทรศัพท์ 0-2881-4999 หรือสายด่วนกรมบังคับคดี 1111 กด 79

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ย้อนรอยคดีประวัติศาสตร์การเมืองไทย “ชัตดาวน์”กรุงเทพฯปมจำคุก “ลุงกำนัน”และ แกนนำ กปปส.
บทความถัดไปเข็มแรก! ผอ.สาธารณสุขชลบุรีประเดิมฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรกของจังหวัด (มีคลิป)