ส่องความฟิต ′บิ๊กต๊อก′ เดินขึ้นชั้น 9 ห้องทำงานภายใน 3 นาที(มีคลิป)

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 14 มกราคม ที่กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรมได้เดินทางมาถึงที่ทำงานในเวลาดังกล่าว ภายหลังกลับจากการปฏิบัติภารกิจยังสถานที่นอกกระทรวง ทั้งนี้ พล.อ.ไพบูลย์ได้เดินทางมาถึงยังกระทรวงที่บริเวณชั้น 2 ของอาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคารเอ) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบริเวณที่จอดรถประจำตำแหน่ง รมว.ยุติธรรมได้นำเจ้าหน้าที่ติดตามพร้อมด้วยหัวหน้าสำนักงาน รมว.ยุติธรรม (สร.) เดินขึ้นบันไดจากชั้น 2 ถึงชั้น 9 ซึ่งสำนักงาน รมว.ยุติธรรม เป็นห้องทำงานของ พล.อ.ไพบูลย์

โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถาม พล.อ.ไพบูลย์ถึงสาเหตุการเดินขึ้นทำงาน พร้อมกับการเดินไปด้วยนั้น พล.อ.ไพบูลย์ตอบด้วยว่า “ผมเดินมาขึ้นบันไดวันนี้ก็เป็นวันที่ 2 แล้ว ซึ่งมองว่านำเวลาที่มีอยู่เล็กน้อยมาออกกำลังกายไม่ดีกว่าหรือ เพื่อทำให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และทำให้น้ำหนักเป็นไปตามมาตรฐาน BMI ได้กำหนดไว้ ส่วนตัวผมแล้วเดินขึ้นบันไดตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นทหาร ซึ่งไม่เคยใช้ลิฟต์เลย

ระหว่างเดินขึ้น พล.อ.ไพบูลย์ยังคอยสอบถามพนักงานของสำนักงานรัฐมนตรีอย่างเป็นกันเองด้วยว่า “หายไปไหนกันหมดแล้ว พร้อมกับส่งเสียงหัวเราะอีกด้วย” ผมขอประกาศเลยว่า ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป พนักงาน สร.จะต้องลงมารับผม เพื่อเป็นการออกกำลังกายและทำให้น้ำหนักของทุกคนได้มาตรฐาน BMI”

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่ พล.อ.ไพบูลย์จะเดินขึ้น หลังเดินขึ้นบันไดเมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ไพบูลย์ได้สอบถามข้าราชการกระทรวงยุติธรรมก่อนเดินทางกลับบ้านในช่วงเย็นว่า หากจะเดินขึ้นบันไดจากชั้น 2 ถึงชั้น 9 จะใช้เวลากี่นาที ซึ่งหัวหน้า สร.ก็ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ เนื่องจากไม่เคยเดินขึ้น ภายหลังจากที่รัฐมนตรีได้เดินทางกลับแล้ว จึงลองเดินขึ้นดูปรากฏว่าใช้เวลาประมาณ 3 นาทีครึ่ง

ต่อมาวันที่ 12 ม.ค. พล.อ.ไพบูลย์ได้สอบถามอีกครั้งหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีเสร็จแล้ว หัวหน้าสำนักงานรัฐมนตรีตอบไปว่าใช้เวลา 3 นาทีครึ่ง จึงเริ่มเดินตั้งแต่วันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา และ พล.อ.ไพบูลย์ได้สั่งให้จัดทำ ตารางเวรพนักงานส่วน สร. และน้ำหนักส่วนสูงของแต่ละคน พร้อมทั้งรายงานให้ทราบ เพื่อจะได้ผลัดเปลี่ยนกันมาเดินขึ้นบันไดกับ พล.อ.ไพบูลย์ทุกวันนับจากวันนี้ (14 ม.ค.) เป็นต้นไป เพื่อให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และจะได้เป็นที่คุ้นเคยกับ พล.อ.ไพบูลย์อีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image