บุกจับเครือข่ายการพนันออนไลน์ คาคอนโดหรูย่านเมืองทองธานี เงินหมุนเวียน 12 ล้านบาท

บุกจับเครือข่ายการพนันออนไลน์ คาคอนโดหรูย่านเมืองทองธานี เงินหมุนเวียน 12 ล้านบาท พบต้นทางเชื่อมโยงเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศ

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 8 มี.ค.64 พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.พงษ์จักร ปรีชาการุณพงศฺ ผกก.สภ.ปากเกร็ด พ.ต.ท.ศุภกฤช เดือนแจ้งรัมย์ รอง ผกก.สส.สภ.ปากเกร็ด พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด ร่วมกันจับกุมตัวนายภูริ อัครศิลปากร อายุ 28 ปี น.ส.ธัญจิรา แซ่ท่อง อายุ 21 ปี น.ส.ปวีณา รักษาวงษ์ อายุ 24 ปี และนายณัฐพล ชาญเชาว์วานิช อายุ 19 ปี

พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์ 5 เครื่อง พีซียู 5 ตัว จอคอมพ์ 7 ตัว คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคารจำนวน 22 เล่ม โทรศัพท์มือถือจำนวน 13 เครื่อง ซิมการ์ดโทรศัพท์ บัตรเอทีเอ็มจำนวน 14 ใบ รถยนต์โตโยต้า คัมรี 1 คัน กัญชาพร้อมอุปกรณ์การเสพ

และเงินสดจำนวน 1,890 บาท โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายอื่น ข้อหาร่วมกันประกาศโฆษณาชักชวนให้มีการเล่นพนันออนไลน์โดยรับเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากประชาชนว่า ที่คอนโดชื่อดัง ถนนบรอนซ์สตรีท ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นนทบุรี มีการมั่วสุมเสพยาเสพติด จึงได้ทำการสืบสวนรวบรวมหลักฐานและขออนุมัติหมายศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 251/2564 ลงวันที่ 8 มี.ค.64

เข้าทำการตรวจค้นห้องเอ ชั้น 26 อาคารคอนโดซูพีเรีย พบผู้ต้องหาทั้ง 4 และของกลางภายในห้องพัก ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าร่วมกันทำการพนันออนไลน์ ชื่อ Meslot เปิดมานานกว่า 6 เดือน มีลูกค้าจำนวน 17,356 คน มีเงินหมุนเวียนกว่า 12 ล้านบาท

จากการสอบถาม นายภูริ หรือเอก อัครศิลปากร อายุ 28 ปี เจ้าของเว็บการพนันออนไลน์ ทราบว่า เคยเป็นพนักงานบริษัทมาก่อน พอช่วงการพนันออนไลน์แพร่หลายจึงได้คิดทำการพนันออนไลน์เพราะคิดว่ารายได้น่าจะดีกว่า จึงจ้างเพื่อนมาเป็นแอดมินและทำบัญชี เพิ่งเปิดรับเล่นพนันออนไลน์มาได้ประมาณ 6 เดือน รายได้ดีกว่าทำงานบริษัท ลูกค้าที่เข้ามาแทงพนันออนไลน์มาจากหลายกลุ่มและไม่รู้จักกัน ส่วนสถานที่ก็เป็นคอนโด 80 ตร.ม. เช่าเดือนละ 12,000 บาท


พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้กวาดล้างการพนันออนไลน์ในพื้นที่ โดยสืบทราบว่าสถานที่แห่งนี้มีการมั่วสุมจึงได้ทำการขอหมายศาล เพื่อเข้าทำการตรวจค้น ซึ่งพบผู้ต้องหา 4 คน และของกลางจำนวนมาก

พบว่าลักลอบเล่นการพนันออนไลน์พวกสล็อตแมชชีน มีเงินหมุนเวียนในบัญชีร่วม 12 ล้านบ้าน และมีการเสพยาเสพติดพร้อมอุปกรณ์เสพกัญชา

สำหรับการพนันเว็บนี้มีเครือข่ายต้นทางเชื่อมโยงเซิร์ฟเวอร์อยู่ต่างประเทศ โดยอยู่ระหว่างการตรวจสอบขยายผลว่ามีการฟอกเงินจากแหล่งอื่นๆ ร่วมด้วยหรือไม่ ซึ่งการพนันแบบนี้ยังคงมีแอบแฝงอยู่อีกจำนวนมากในหลายพื้นที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวมตัวอนุสาวรีย์ชัยฯ ปราศรัย-พ่นสีสเปรย์ ต้าน ม.112 หลังศาลไม่ให้ประกันตัวไผ่-ไมค์-รุ้ง
บทความถัดไปก.อุตฯ ดันแปรรูปกัญชงเชิงพาณิชย์ ตั้งเป้าศูนย์กลางอาเซียนใน5ปี