สันธนะ เปิดโฉม ‘อ๊อด มิยาบิ’ หุ้นใหญ่คริสตัล-เอมเมอรัลด์ ถ้าอยากรู้ VIP ใคร ต้องถามรองจอก

สันธนะ เปิดโฉม ‘อ๊อด มิยาบิ’ หุ้นใหญ่คริสตัล-เอมเมอรัลด์ ชี้ถ้าอยากรู้ VIP ใคร ต้องถามรองจอก

เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 14 เมษายน นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล แถลงข่าวเปิดตัว “อ๊อด มิยาบิ” ผู้ถือหุ้นใหญ่ทั้งคริสตัล และเอมเมอรัลด์ พร้อมโชว์ภาพถ่าย และต่อสายถึงอ๊อด มิยาบิ แต่เจ้าตัวไม่รับสาย ทั้งนี้ นายสันธนะ เผยสาเหตุที่มาแถลงข่าวกับสื่อมวลชนว่า

ก่อนหน้านี้ได้ติดต่ออ๊อด ผ่านคนใกล้ชิด จะมาร่วมแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด แต่ที่เปลี่ยนใจไม่มา และไม่รับสาย ตนก็ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใดพร้อมอธิบายว่า

ตนเป็นเด็กซอยทองหล่อ เติบโตมากับสถานบันเทิงทุกยุค จึงไม่ต้องแปลกใจว่าไปรู้จักกับนายอ๊อดได้อย่างไร ไม่ได้มาแก้ตัวให้เขา โดยตนรู้จักเพราะเขาเป็นเชฟร้านอาหารญี่ปุ่น ซอยสุขุมวิท 19 พอแยกตัวออกมาเปิดที่มิยาบิ ที่เปิดมาไม่ต่ำกว่า 12 ปี คริสตัลเปิดมา 4 ปี สำหรับเอมเมอรัลด์ เปิดมาไม่นานก็มีปัญหาโควิด-19 มาตลอด คริสตัลตนเคยเข้าไป รู้จักคุ้นเคยกับพนักงานในร้านพอสมควร ยืนยันว่ามีเจตนาเป็นกลาง พูดในฐานะลูกค้าที่เคยไปใช้บริการ

นานสันธนะ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้เหตุการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ไม่ได้เกิดจากสถานบริการ แต่เกิดจากตัวบุคคลที่ติดเชื้อและเข้าไปใช้บริการ และแพร่เชื้อไปยังบุคคลอื่นๆ จำนวนมาก โดยวันที่ 1 เมษายน นายสันธนะ ได้พูดคุยกับอ๊อด ที่ร้านเอมเมอรัลด์

ถามว่าที่ร้านคริสตัลเป็นอย่างไร อ๊อดจึงเล่าว่า 25 มีนาคม มีกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ และบุคคลวีไอพีประมาณ 5 คน มาใช้บริการที่ร้าน ต่อมา 30 มีนาคม ทางกองควบคุมโรคมาที่ร้านบอกว่าสอบสวนโรคแล้วพลว่า มีลูกค้าทางร้านติดโควิด-19 ซึ่งทางอ๊อดก็รู้สึกผิด ทันทีที่ทราบก็รับผิดชอบโดยการปิดสถานที่ทันที ในวันที่ 31 มีนาคม

ส่วนประเด็นที่สังคมสงสัยว่ามีเจ้าหน้าที่มาเกี่ยวข้องหรือไม่ นายสันธนะ กล่าวว่า สำหรับตำรวจที่ชื่อ “เม่น” ตนได้ยินอ๊อดพูดถึงมาตลอดว่ามีหุ้น 15% ในร้านมิยาบิ ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ส่วนคริสตัลคลับ เป็นการระดมทุน มีคนชื่อชานนท์ เป็นผู้บริหาร ซึ่งตนตอบแทนไม่ได้ว่าเขาจะไปเป็นหุ้นส่วนด้วยหรือไม่ แต่ทุกคนตั้งข้อสังเกตว่าเขาเป็นนายตำรวจ มีความใกล้ชิดกับ 2 บิ๊กตำรวจ ที่เกษียณไปแล้ว 1 คน อีก 1 คน ยังอยู่ในราชการ แต่จะเป็นนอมินีถือหุ้นแทนคนอื่นหรือไม่ ตนไม่ทราบ


นายสันธนะ ยังกล่าวอีกว่า จากการพูดคุยสอบถามผู้ควบคุมดูแลร้าน ยืนยันว่าฝ่ายการเมือง ซึ่งเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ ได้เข้าใช้บริการที่คริสตัลผับจริง ส่วนไทม์ไลน์คงมาช่วงวันที่ 26-27 มีนาคม คนที่ต้องทราบคือตำรวจสน.ทองหล่อ ล่าสุดทราบว่ามีการย้าย ผกก. กับ รอง ผกก.ป. ไปแล้ว

ส่วนใครที่อยากทราบว่ามีนักการเมืองคนไหนมา ต้องไปถาม “รองจอก” หรือ รอง ผกก.สน.ทองหล่อ เพราะเป็นคนจองห้องให้ฝ่ายการเมือง ทุกคนสามารถไปสอบถามเขาว่าจองให้ใครบ้าง เพราะเป็นสาเหตุให้ทั้งฝ่ายการเมือง และตำรวจที่ไปดูแลความปลอดภัย ติดโควิด-19 ยกแผง

ต่อมาเมื่อผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปสอบถามทาง พ.ต.ท.ณัฐกิตติ์ จอกโคกสูง รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ ระบุว่า ส่วนตัวไม่รู้จักกับบุคคลเหล่านั้นแต่อย่างใด และไม่ได้มีการประสานจองอะไรให้ใครทั้งนั้น ทั้งนี้เมื่อปฏิบัติหน้าที่เสร็จ มักจะกลับไปดูแลครอบครัวทันที จึงขอย้ำว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะต้องปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชน ส่วนจะมีการดำเนินคดีกลับผู้ที่กล่าวอ้างถึงตนหรือไม่นั้นตนขอดูในรายละเอียดของการแถลงข่าวก่อนว่ามีส่วนใดพาดพิงถึงตนบ้าง

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สืบภาค 7 จับแก๊งแดนมังกร 2 ยิงเพื่อนชาวจีนบาดเจ็บ-เสียชีวิตคาดปมขัดแย้งธุรกิจ-สิ่งผิดกฎหมาย
บทความถัดไปคนตกสีที่อยู่อีกฝั่งหนึ่ง : น่าเสียดาย..ถ้า…