ก.อ.เลือก’กายสิทธิ์ พิศวงปราการ’นั่งปธ.สอบชั้นต้น’เนตร นาคสุข’สั่งไม่ฟ้อง’บอส อยู่วิทยา’

ก.อ.เลือก “กายสิทธิ์”นั่ง ปธ.สอบชั้นต้น”เนตร นาคสุข”สั่งไม่ฟ้อง “บอส”เป็นคนที่ 3 หลัง ปธ.คนเก่าพ้นวาระ “อรรถพล” ปธ.ก.อ.เผยที่ประชุมกำชับเร่งสอบ

เมื่อวันที่ 21 เมษายน ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนเเจ้งวัฒนะ นายอรรถพล ใหญ่สว่าง ประธานคณะกรรมการอัยการ เป็นประธานการประชุม ก.อ.ครั้งที่ 4/2564โดยมีวาระที่น่าสนใจคือที่ประชุมมีการเสนอชื่อเเละมติตั้งนายกายสิทธิ์ พิศวงปราการ ก.อ.ผู้ทรงคุณวุฒิ สายผู้รับบำเหน็จหรือบำนาญ อดีตอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา เป็นประธานคณะกรรมการสอบสวนชั้นต้น นายเนตร นาคสุข รองอัยการสูงสุดกรณีสั่งไม่ฟ้องคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ขับรถชนตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2555 เเละนายเฉลิมพล เพ็ญสูตร ก.อ.ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการงบประมาณด้านการพัฒนาองค์กรหรือด้านการบริหารจัดการ เป็นกรรมการสอบสวนเเทนนายประสาน หัตถกรรม ประธานสอบสวน เเละนางพิมพร โอวาสิทธิ์ กรรมการสอบสวนที่พ้นวาระ ก.อ.ไป

นายอรรถพล เปิดเผยว่าที่จำเป็นต้องมีการตั้ง ประธานกรรมการชุดใหม่เนื่องจาก มีประธานกรรมการเเละกรรมการพ้นวาระ ก.อ.ไปจึงต้องตั้งขึ้นมาใหม่ในสัดส่วนนี้ โดยความคืบหน้าการสอบสวนยังอยู่ที่คณะกรรมการขอขยายระยะเวลา ซึ่งทาง ก.อ.ก็ได้มีการกำชับให้ดำเนินการสอบสวนด้วยความรวดเร็วเพื่อสร้างความกระจ่างในเรื่องนี้เพราะเห็นว่าการสอบมีการล่าช้ามานานเเล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกรรมการสอบสวนชั้นต้นนายเนตรในปัจจุบันประกอบด้วย นายกายสิทธิ์ พิศวงปราการ ก.อ.ผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานกรรมการ , นายเฉลิมพล เพ็ญสูตร ก.อ.ผู้ทรงคุณวุฒิ
เป็นกรรมการ ,นายสนทรรศ สิงหพัศ รองอัยการสูงสุดเป็นกรรมการ ,นายชัชชม อรรฆภิญญ์ รองอัยการสูงสุด เป็นกรรมการ ,นายมั่นเกียรติ ธนวิจิตรพันธ์ ผู้ตรวจการอัยการเป็นกรรมการและเลขานุการ และ นายยุทธพงษ์ อภิรัตน์รังษีรองอธิบดีอัยการสำนักงานก.อ. เป็นผู้ช่วยเลขานุการ

สำหรับประธานการสอบสวนชั้นต้นนายเนตรนี้มีการเปลี่ยนประธานมาเเล้ว 2 คนคนเเรกคือนายไพรัช วรปาณิ อดีต ก.อ.ผู้ทรงคุณวุฒิ ที่ถูกนายเนตรร้องคัดค้านเเละไม่ให้ความร่วมมือในการสอบสวน ก่อนที่จะเป็นนายประสาน หัตถกรรม ที่เพิ่งพ้นวาระไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon