รปภ.ฉุน”จนท.ขนส่ง”แฟนสาว ไม่ให้เงินแถมด่าแรง ซื้อมีด20บาท กระหน่ำแทงดับในที่ทำงาน

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.ศักดิพัฒน์ เหรียญทอง พงส.ผนพ.สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัสและจับกุมผู้ก่อเหตุไว้ได้ ในชั้น 2 อาคาร 1 กรมการขนส่งทางบก แขวงจอมพล เขตจตุจักร รุดไปที่เกิดเหตุบริเวณชั้น 2 เป็นห้องแผนกบัญชี พบผู้บาดเจ็บทราบชื่อนางจิดาภา มณีไพโรจน์ อายุ 47 ปี นักวิชาการเงินและบัญชีชำนาญการ ประจำกรมการขนส่งทางบก ถูกแทงด้วยอาวุธมีดบริเวณใต้ท้องช่วงขาหนีบ ท้องขวา และอกซ้าย อาการสาหัส นำส่ง รพ.เปาโลเมมโมเรียล สะพานควาย แพทย์พยายามยื้อชีวิตแต่ผู้บาดเจ็บเสียเลือดมากเพราะถูกมีดแทงเข้าเส้นเลือดใหญ่ สุดท้ายทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ รปภ.จับกุมผู้ก่อเหตุไว้ได้ ทราบชื่อนายสมทรง คำแสง อายุ 45 ปี

จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า นายสมทรงคบหากับผู้เสียชีวิตได้ประมาณ 2 ปี ช่วงเกิดเหตุนายสมทรงเดินทางมาหาผู้เสียชีวิตที่ห้องทำงานและมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง จากนั้นนายสมทรงใช้มีดปอกผลไม้แทงผู้เสียชีวิตหลายครั้ง สร้างความตื่นตกใจให้กับเจ้าหน้าที่อย่างมาก ก่อนจะได้สติช่วยกันจับกุมตัวนายสมทรงไว้ได้และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

สอบสวนนายสมทรงให้การว่า มีอาชีพขับเรือเดินสมุทรส่งสินค้า รู้จักกับผู้เสียชีวิตผ่านทางเฟซบุ๊ก คบหากันเรื่อยมา 2 ปีแล้ว ไว้ใจให้ผู้เสียชีวิตเก็บเงินเดือน สามารถถอนเงินเดือนจำนวน 18,000 บาท ไปใช้ได้ตลอดเวลา แต่ 5 เดือนที่ผ่านมาตนกับผู้เสียชีวิตทะเลาะกันเรื่อยมา สาเหตุมาจากหึงหวงเพราะผู้เสียชีวิตมีชายหนุ่มมาติดพัน จนวันนี้เพิ่งกลับมาจากประเทศเวียดนามและเดินทางมาหาผู้เสียชีวิตที่ที่ทำงานเพื่อขอเงินเดือนไปใช้ แต่ผู้เสียชีวิตไม่ให้และด่าทออย่างรุนแรง ด้วยความโมโหจึงลงจากตึกไปซื้อมีดปอกผลไม้ที่ขายในตลาดนัดกรมการขนส่งทางบก ราคา 20 บาท แล้วขึ้นมากระหน่ำแทงผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ ยอมรับผิดและพร้อมชดใช้กรรม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พาอาวุธติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image