ระทึก พระเพลิงลุกท่วมรถยนต์ติดแก๊สแอลพีจี เจ้าของรอดตายหวุดหวิด

หนุ่มพิษณุโลกวัย 42 ปี พาภรรยาพร้อมกับลูก มาทำธุรกรรมการเงินที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาบรมไตรโลกนารถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ระหว่างขับรถเดินทาง ซึ่งอยู่ห่างจากธนาคารเพียง 50 เมตร ก่อนจะมีเสียงระเบิดดังขึ้นที่ห้องเครื่องยนต์ จากนั้นก็มีเปลวไฟลุกออกมาจากฝากระโปรงรถ ก่อนจะเกิดไฟไหม้ลุกลามอย่างหนัก เมื่อตั้งสติได้จึงรีบพาครอบครัวหนีตายออกมานอกตัวรถอย่างหวุดหวิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ศูนย์วิทยุงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครพิษณุโลก รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์ริมถนนเส้นบรมไตรโลกนารถ ซอย 10 ใกล้เคียงธนาคารธนชาต ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงประสานรถน้ำดับเพลิงเทศบาลนครพิษณุโลก จำนวน 3 คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังโหมลุกไหม้ห้องเครื่องรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเอสเคป สีดำ ทะเบียน กม 7319 พิษณุโลก และกำลังจะลุกลามไหม้ห้องผู้โดยสาร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งฉีดน้ำอย่างเร่งด่วน และต้องกันประชาชนที่กำลังสัญจรผ่านไปมาเพื่อความปลอดภัย โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบลง ส่วนคนขับและผู้โดยสารที่มากับรถคันดังกล่าวสามารถหนีออกมานอกตัวรถได้อย่างหวุดหวิด ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

จากการสอบถาม นายชาญณรงค์ พูนทรัพย์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165/1 หมู่ 1 ต.บึงพระ อ.เมืองพิษณุโลก เจ้าของรถคันเกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้พาภรรยาพร้อมกับลูกมาทำธุรกรรมการเงินที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาบรมไตรโลกนารถ เมื่อทำธุระเสร็จแล้วกำลังจะขับรถไปทำธุรกรรมการเงินที่ธนาคารธนชาต ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 50 เมตร ระหว่างทางขับออกมาได้ไม่นาน ก็มีเสียงระเบิดดังขึ้นที่ห้องเครื่องยนต์ จากนั้นก็มีเปลวไฟลุกออกมาจากฝากระโปรงรถ ก่อนจะเกิดไฟไหม้ลุกลามอย่างหนัก เมื่อตั้งสติได้จึงรีบพาครอบครัวหนีออกมานอกตัวรถ และรีบเก็บเอกสารสำคัญกับทรัพย์สินออกมาด้วย แล้วจึงรีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยดับเพลิงเอาไว้ได้ในที่สุด

201602051646323-20021028190244

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image