พบแล้ว หนุ่มหลงป่าแม่ภาชีราชบุรี 4 วัน ร่างกายทรุดโทรม นอนหายใจรวยริน อยู่เหนืออ่างเก็บน้ำ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 7 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่ภาชีจังหวัดราชบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ หน่วยกู้ภัย และชาวบ้าน ได้ช่วยกันนำนายพิพัฒน์พงศ์ หล่ายเจ็ด หรือ เอ็ม อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130/3 ม.13 ต.บ้านบึง อ.บ้านคา จ.ราชบุรี ออกมาจากป่าเขาใหญ่ ซึ่งเป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่ภาชี หมู่ 13 ต.บ้านบึง อ.บ้านคา เพื่อลงเรือหางยาว มาตามอ่างเก็บน้ำท่าเคย ก่อนนำมาขึ้นรถกู้ชีพของโรงพยาบาลบ้านคา ที่มาจอดรอที่บริเวณสันเขื่อน ซึ่งนายพิพัฒน์พงศ์ นั้นมีอาการอ่อนเพลียมาก จนขยับร่างกายไม่ได้ ไม่มีเสียงพูด แต่ยังมีสติ ลืมตาได้ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งทำการช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนส่งให้แพทย์ ช่วยชีวิตเป็นการด่วน

สำหรับปฎิบัติการช่วยติดตามหานายพิพัฒน์พงศ์ครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากนายพิพัฒน์พงศ์ เข้าไปหาเห็ดโคนในป่าเขาใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค.64 ที่ผ่านมา แล้วหายตัวไป ทางญาติๆ ได้พยายามออกติดตามหาแต่ก็ไม่พบ จึงได้แจ้งหน่วยงานให้นำกำลังมาช่วยเหลือในการติดตาม โดยนิมนต์พระสงฆ์จากสำนักสงฆ์พุศิลา ซึ่งอยู่ใกล้กับเขาใหญ่ มาช่วยทำการเปิดป่าตามความเชื่อของชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่เข้ามาทำการช่วยค้นหาทำการจุดธูป 16 ดอก เพื่อเป็นการขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพื้นที่ดังกล่าว จุดประทัดเพื่อเปิดเส้นทางเข้าป่า รวมทั้งนำโดรนจากศูนย์ตอบโต้ภัยพิบัติ จ.ราชบุรี และโดรนจากหน่วยงานทหารช่าง มาช่วยตรวจคลื่นความร้อนจากสิ่งมีชีวิตภายในป่า ซึ่งก่อนจะทำการแยกย้ายออกปฎิบัติการในการค้นหา

นายสุทธิ์พงษ์ พุทธจันทรา นายอำเภอบ้านคา ได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่ที่จะเข้าไปค้นหา โดยแบ่งเป็นชุด และให้แต่ละชุดออกค้นหาตามบริเวณเหนืออ่างเก็บน้ำ ตามคำบอกเล่าของชาวบ้านที่มาออกกำลังเหนือสันเขื่อนว่า พบเห็นผู้ชายคนหนึ่งเดินหายเข้าไปในป่าบริเวณเหนืออ่างเก็บน้ำในช่วงบ่ายของวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งการค้นหาแบบปูพรม ทำให้ไปพบร่างของพิพัฒน์พงศ์ นอนหายใจรวยริน อยู่เหนืออ่างเก็บน้ำ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเข้าทำการช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือเป็นการด่วน

ด้านนางสาวมณี บัวขาว ภรรยาของนายพิพัฒน์พงศ์ พร้อมกับญาติ ต่างก็กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือในการติดตามหาสามีที่หลงป่ามาหลายวัน โดยบอกว่าดีใจมากที่ได้พบร่างของสามี และหลังจากนี้ไปก็คงจะไม่ให้สามีเข้าไปในป่าอีก เพราะสามีไม่ใช่คนพื้นที่ แต่เป็นคนจังหวัดแพร่ ที่มาทำงานในกรุงเทพ และแต่งงานกับนางสาวมณี จากนั้นก็อยู่ที่กรุงเทพมาตลอด ต่อมาได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ไม่มีงานทำ ทำให้นางสาวมณี ต้องพาสามีกลับมาอยู่บ้านและเปิดร้านขายอาหารตามสั่งอยู่ที่อำเภอบ้านคา เมื่อสามีเดินเข้าป่าไปหาเห็ดโคน ก็เลยทำให้หลงป่าเพราะไม่ชำนาญในพื้นที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กาฬสินธุ์ มอบของช่วยกลุ่มเสี่ยงกักตัว พบป่วยเพิ่ม 6 ยอดติดเชื้อสะสม 84 ราย
บทความถัดไปตำรวจท่าบ่อ ผนึกกำลังฝ่ายปกครอง บุกรวบเซียนพนันไฮโล ไม่กลัวเชื้อโรค