‘ลีลาวดี’ขึ้นศาลธัญบุรี ยื่นฟ้องดีเอสไอ ถูกออกหมายจับขวางจนท.ช่วงค้นวัดพระธรรมกาย

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 2 กันยายน ดร.ลีลาวดี วัชโรบล พร้อมนายทวี วิถีเซน ทนายความเดินทางมาที่ศาลจังหวัดธัญบุรี ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อยืนหนังสือฟ้องเจ้าหน้าที่ดีเอสไอต่อแผนกคดีอาญาศาลจังหวัดธัญบุรี กรณีถูกเจ้าหน้าที่ดีเอสไอออกหมายจับข้อหาขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ระหว่างมีการตรวจคันวัดพระธรรมกายวันที่ 16 มิ.ย.59 ที่ผ่านมา

ด้านดร.ลีราวดี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ในวันนี้เพื่อยื่นคำฟ้องเนื่องจากตนเองได้โดยหมายจากกรมสอบสวนคดีพิเศษดีเอสไอโดยกล่าวหาตนว่าว่าไปขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงานเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.59 ที่ผ่านมาในวันที่ดีเอสไอเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกายซึ่งในความเป็นจริงแล้วตนเองไม่ได้มีเจตนาเช่นนั้นเลย ตามที่ถูกกล่าวหาและวันนี้ตนเองก็ได้เดินทางมาพร้อมกับทนายความ
ด้านนายทวี กล่าวว่า ดร.ลีราวดี ได้รับความเสียทางชื่อเสียงส่วนรายละเอียดจะขอให้สัมภาษณ์ครั้งต่อไป และไม่มีความหนักใจกับการที่ดร.ลีราวดีมายื่นหนังสือฟ้องเจ้าหน้าที่ดีเอสไอในครั้งนี้เพราะต้องใช้สิทธิตามกฎหมายส่วนประเด็นที่ฟ้องนั้นเกี่ยวกับความผิดของเจ้าพนักงาน
ดร.ลีราวดีกล่าวต่ออีกว่า เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.59 ที่ผ่านมานั้น ตนเองไม่ได้มีส่วนที่จะไปขัดขวางเจ้าพนักงานเลยและในส่วนพื้นที่ของตนเองอยู่นั้นเป็นส่วนของมูลนิธิธรรมกายเพื่อไปสวมมนต์ปฏิบัติธรรมเท่านั้น และตนเองก็ได้แชร์ภาพของตนเองไปที่เฟซบุ๊กซึ่งเป็นพื้นที่สาธารณะและยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง ตนเองก็ทำรายการอยู่ช่อง 24 เรื่องของวัดพระธรรมกายมาอย่างน้อยก็ 4 ตอนก่อนหน้าที่ดีเอสไอจะเข้าตรวจค้นและยังเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยซึ่งสอนเขียนข่าวในความขัดแย้งเ พราะฉะนั้นก็ต้องเข้าไปหาข้อมูลเพื่อมาประกอบการเรียนการสอน และได้ไปแจ้งลงบันทึกประจำวันที่ สภ.คลองหลวงแล้ว แต่กรมสอบสวนคดีพิเศษก็ยังมาแจ้งความตนเองในข้อหาขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่อีก  จึงเดินทางมาที่ศาลจังหวัดธัญบุรีเพื่อเรียกร้องสิทธิของตนเองคืนมาในครั้งนี้
ทั้งนี้ ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง วันที่ 26 ธันวาคม 2559 เวลา 13.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลรธน.แย้ม อาจใช้เวลาพิจารณาคำถามพ่วงไม่ถึง30วัน
บทความถัดไปเสน่ห์วิถีชนบท ออกหา”ไข่ผำ”ปรุงเป็นอาหาร กินกันทั้งครอบครัว เรียบง่าย-พึ่งตัวเอง