ตำรวจตามรวบชายวัย 50 พ่นสีแนวกั้นถนนยกระดับเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ โทษจำคุก 5 ปี ปรับ 1 หมื่น

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิร่วมกับศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ทอท. กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว และสถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จับกุมผู้ต้องหาพ่นสีแนวกั้นถนนทางยกระดับสาย 1 (ขาออกท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ)​

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.64 นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฎิบัติการ 1) เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ได้บูรณาการการทำงานร่วมกับศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ทอท. กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว และชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกันเข้าจับกุม นายณรงค์ วงษ์ศรี อายุ 50 ปี ผู้ต้องหา “คดีทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งใช้ หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์”

นายกิตติพงศ์กล่าวเพิ่มเติมว่า วันที่ 11 พ.ค.64 เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าที่หน้าที่ได้ร่วมกันเข้าจับกุมนายณรงค์ ผู้ต้องหา ที่ห้องพักย่านลาดพร้าว 101 แยก 42 นำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดี สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 24 เม.ย.64 เวลาประมาณ 05.17 น. พบคนขับรถแท็กซี่สีเหลือง มาจอดบริเวณทางยกระดับสาย 1 (ขาออก) ทสภ. และลงจากรถเพื่อมาพ่นสีข้อความ “กบ กนก” บนแนวกั้นทางยกระดับ หลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนี เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ทอท.​จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลังเพื่อติดตามผู้ต้องหา

ต่อมาจึงทราบทะเบียนรถ ทห 7677 กรุงเทพมหานคร และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบทะเบียนราษฎรพบคนขับ ชื่อ นายณรงค์ วงษ์ศรี (ซึ่งมีประวัติกระทำความผิดประเภทแท็กซี่ไม่ได้รับอนุญาตในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จำนวน 50 ครั้ง) เจ้าหน้าที่ได้รวบรวม และส่งมอบหลักฐาน ให้กับ พ.ต.ท.ดำรงค์ สุขชูศรี สว.(สอบสวน) สภ.ทสภ.ดำเนินคดีข้อหา “ทำให้เสียทรัพย์ซึ่งใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์” มาตรา 360 “ผู้ใดทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ไร้ประโยชน์ ซึ่งทรัพย์ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ” ในการนี้ ทสภ. ได้แจ้งให้ผู้กระทำความผิดมาดำเนินการทาสีทับบริเวณที่เกิดเหตุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Advertisement

ทั้งนี้ ทสภ.ให้ความสำคัญในการดูแลรักษาความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้โดยสารผู้ใช้บริการ โดยมีฝ่ายรักษาความปลอดภัย ทสภ. ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ร่วมกับกองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว และสถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คอยดูแลรักษาความปลอดภัย เพื่อสร้างความเชื่อมั่น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image