ฟ้าผ่าหญิงวัย 57 ร่างกระเด็นตกทุ่งนา บาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตที่รพ.ยโสธร

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 14 พฤษภาคม ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 1669 โรงพยาบาลยโสธร รับแจ้งว่ามียายและหลานสาวถูกฟ้าผ่าได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณทุ่งนาใกล้ทางเข้าหมู่บ้านดงเจริญ ต.ดงเจริญ อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร จึงแจ้งให้รถกู้ชีพ รพ.คำเขื่อนแก้ว เดินทางไปรับผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมกลางทุ่งนา ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร พบอุปกรณ์ทำการเกษตรวางอยู่หลายชิ้น มีชาวบ้านและผู้ใหญ่บ้านกำลังสำรวจความเสียหายบริเวณที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบร่องรอยของการถูกฟ้าผ่าเนื่องจากบริเวณรอบๆกระท่อมนาเป็นทุ่งนาและมีน้ำท่วมขังอยู่ทั่วบริเวณ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่าเป็นเจ้าของกระท่อม ถูกส่งตัวไปรับการรักษาอาการบาดเจ็บที่ รพ.คำเขื่อนแก้วก่อนหน้านั้นแล้ว ทราบชื่อภายหลังคือนางคำปน ทองอุ้ม อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 2 ต.ดงเจริญ อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ในที่เกิดเหตุส่วนหลานสาววัย 17 ปี มีรอยแดงบริเวณต้นขาซ้าย ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำนางคำปน ส่งไปรักษาอาการต่อที่รพ.ยโสธร เนื่องจากอาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนหลานสาวแพทย์ให้นอนรอดูอาการที่รพ.คำเขื่อนแก้ว

จากการสอบถามนายจันทร์ดี ทองอุ้ม อายุ 65 ปี สามีของผู้บาดเจ็บ เผยว่าก่อนเกิดเหตุตนกับผู้บาดเจ็บและหลานสาวหลานชาย รวม 4 คน พากันออกไปสูบน้ำออกจากนาข้าวที่พึ่งจะหว่านข้าวเสร็จใหม่แต่ในระหว่างนั้นได้ครึ้มฟ้าครึ้มฝนสลับกับมีฟ้าแลบฟ้าร้องจากนั้นตนกับผู้บาดเจ็บและหลานจึงได้พากันเข้าไปหลบฝนอยู่ในกระท่อมกลางทุ่งนาโดยมีชาวบ้านอีก 1 คน รวมที่หลบฝนในกระท่อมคือ 5 คน ซึ่งขณะนั้นฝนเริ่มตกลงมาโดยหลาน 2 คน ยืนอยู่ด้านหน้ากระท่อม ชาวบ้านยืนอยู่ตรงกลาง

ส่วนผู้บาดเจ็บนั่งอยู่ทางด้านทิศใต้ของกระท่อม และตนนั่งอยู่ทางทิศตะวันตก แล้วจู่ๆ ก็ได้ยินเสียงฟ้าผ่าดังเปรี้ยงแต่ไม่ทราบว่าฟ้าผ่าลงตรงจุดไหนกันแน่ แต่ตนได้เห็นคาตาว่าร่างของภรรยาตนได้กระเด็นออกจากกระท่อมไปไกลเกือบ 2 เมตร ตกลงไปที่ทุ่งนาที่มีน้ำท่วมขังแล้วแน่นิ่งไป จากนั้นตนกับหลานจึงรีบเข้าไปช่วยเหลือและอุ้มร่างขึ้นมาที่กระท่อมนา พร้อมกับได้ช่วยกันปั้มหัวใจ แต่ก็ยังไม่ฟื้นจึงได้โทรศัพท์แจ้ง 1669 ก่อนจะมีรถกู้ชีพของรพ.คำเขื่อนแก้ว เข้าไปรับพอไปถึงโรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว ผู้บาดเจ็บมีสัญญาณชีพและถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่รพ.ยโสธรต่อไป ส่วนหลานสาวได้รับบาดเจ็บที่บริเวณต้นขาซ้ายมีรอยปื้นแดง ซึ่งแพทย์ได้ให้นอนดูอาการที่รพ.คำเขื่อนแก้ว

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุเป็นทุ่งนามีน้ำท่วมขังและอยู่ใกล้กับแนวสายไฟฟ้าแรงสูงรวมทั้งมีต้นไม้สูงอยู่ใกล้เคียงด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image