ชัยภูมิยาบ้าระบาดหนัก เจ้าหน้าที่บุกทลายยกแก๊ง รวบยกครัวทั้งแม่ ลูก เพื่อนบ้าน

ชัยภูมิยังระบาดหนักไม่แพ้โควิดอนาถบุกทลายยกแก๊งเครือข่ายค้ายาบ้ายกครัวทั้งแม่ลูกเพื่อนบ้าน
ชัยภูมิ-เปิดขายโจ่งครึ่มทั่วหมู่บ้าน นอภ.เมืองชัยภูมิ ระดมซ้อนแผนบุกจู่โจมขยายผลรวบยกก๊วน สุดอนาถผู้เป็นแม่พาลูก เพื่อนบ้านค้ายาบ้า

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา วันที่ 28 พ.ค.64 นายอนุชา เจริญรักษ์ นายอำเภอเมืองชัยภูมิ สั่งระดมสนธิกำลังฝ่ายความมั่นคง นำโดยนายณรงค์ ชำนิพงษ์ ปลัดอำเภอเมืองชัยภูมิ เร่งนำกำลังฝ่ายปกครอง สมาชิก อส. ในสังกัด,เจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน.จังหวัดชัยภูมิ พร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ เข้าจู่โจมบุกตรวจค้นบ้านและบุคคลเป้าหมายในบ้านดังกล่าว ที่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด และเกิดปัญหาสังคมมีมั่วรุ่นเข้าไปมั่วสุมจำนวนมาก

ในบ้านเลขที่ 59 บ้านหัวเขื่อน ม.10 ต.ซับสีทอง อ.เมืองชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ ซึ่งผลการจู่โจมตรวจค้นครั้งนี้ยึดยาบ้า ได้เบื้องต้นจำนวน 99 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้าแบบกดปิด-ดึงเปิด เพื่อเตรียมรอจำหน่ายให้ลูกค้าซุกซ่อนอยู่ใต้ตู้เย็น และพบยาบ้าอีก จำนวน 40 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดปิด-ดึงเปิด ในกระเป๋าแบบสะพายข้างสีดำซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า รวมยาบ้าจำนวน 139 เม็ด

ก่อนมีการขยายผลในกลุ่มเครือข่ายค้ายาบ้าดังกล่าว ไปที่กระท่อมในสวนยางพาราบ้านคำผักแพว ม.13 ต.ซับสีทอง อ.เมืองชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ ตรวจค้นกลุ่มเครือข่ายค้ายาบ้าครั้งนี้ได้อีก 1 ราย นำไปตรวจค้นพบยาบ้าอีกจำนวน 7 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงผู้ต้องหาอีกราย ซึ่งรับว่าได้ยาบ้ามาจากบ้านจุดแรกที่บุกตรวจค้น ซึ่งเป็นมารดาของตัวเองเกี่ยวข้อง จึงขยาบผลไปที่กระท่อมอีกหลังหนึ่งในสวนยางพาราอีกแปลง

ขณะเข้าตรวจสอบพบนางเสีย อาศัยอยู่ในกระท่อมจึงตรวจค้นกระท่อม และในบ่อน้ำริมสวนยางพารา พบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดปิด-ดึงเปิด อีกจำนวน 4 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในที่นอน รวมยาบ้า จำนวน 133 เม็ด รวมยาบ้าของผู้ถูกจับกุมทั้งเครือข่ายนี้รวม 3 คน จำนวนทั้งสิ้น 279 เม็ด ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนและยอมรับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง ทั้งมีไว้เพื่อเสพเอง และจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้าน

ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ในข้อหาร่วมกันเสพและค้ายาเสพติดประเภท 1(เป็นยาบ้า) ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.อ.ท. เตรียมซื้อ ‘ซิโนฟาร์ม’ จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ก่อนใคร ฉีดแรงงาน มิ.ย.นี้
บทความถัดไปคนกรุง แห่ลงทะเบียน ‘ไทยร่วมใจ’ จองวัคซีนโควิด 1.6 ล้านคน นัดแล้ว 1.4 ล้านคน